Lãnh đạo cảng vụ hàng không Thượng Hải bị điều tra

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online

Trong một vụ bê bối lớn nhất có liên quan đến lãnh đạo quốc doanh ở Thượng Hải, Trung Quốc trong vòng 3 năm qua, chủ tịch công ty quản lý sân bay thành phố Ngô Kiến Dung bị điều tra vì tội tham nhũng.

Ông Ngô Kiến Dung /// VCG Ông Ngô Kiến Dung - VCG
Ông Ngô Kiến Dung
VCG
Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc đang mở cuộc điều tra đối với ông Ngô, 56 tuổi, lãnh đạo công ty quản lý hai sân bay quốc tế Phố Đông và Hồng Kiều, theo tờ South China Morning Post ngày 7.8.
Trước khi trở thành lãnh đạo cảng vụ hàng không Thượng Hải, ông Ngô từng giữ chức phó tổng thư ký trong chính quyền thành phố.
Vẫn chưa rõ ông bị điều tra vì tội cụ thể gì, nhưng Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương nghi ngờ ông này không những vi phạm kỷ luật đảng mà còn vi phạm luật pháp Trung Quốc.
Ông Ngô là lãnh đạo công ty quốc doanh ở cấp cao nhất ở thành phố này bị điều tra kể từ năm 2015. Trước đó, ông Ngải Bảo Tuấn, cựu chủ tịch Tập đoàn thép Baosteel của Trung Quốc bị tuyên án 17 năm tù giam vì tội tham nhũng và ăn hối lộ.
Ông Ngải, cựu thị trưởng Thượng Hải, bị phát hiện đã lợi dụng chức vụ để tham ô hơn 40 triệu nhân dân tệ từ năm 2000 đến 2014.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các lãnh đạo Iran tham gia buổi trển lãm mẫu UAV mới nhất của nước này, được cho là phiên bản sao chép UAV từ Mỹ /// Ảnh chụp màn hình CNN>

UAV của Iran lượn lờ trên tàu chiến Mỹ ở vùng Vịnh

Các chỉ huy của quân đội Mỹ cho biết máy bay không người lái (UAV) trinh sát của Iran bay lượn lờ trên các tàu chiến Hải quân Mỹ ở vùng Vịnh trở thành chuyện bình thường, nhưng buộc phải thay đổi chiến lược trong khu vực.