Lãnh đạo Kim Jong-un kêu gọi binh sĩ 'xả thân'

9
(TNO) Ông Kim Jong-un đã ra lệnh cho các binh sĩ tiền tuyến phải "trung thành", sẵn sàng trở thành những “viên đạn, quả bom người” để bảo vệ lãnh đạo Triều Tiên.

(TNO) Ông Kim Jong-un đã ra lệnh cho các binh sĩ tiền tuyến phải "trung thành", sẵn sàng trở thành những “viên đạn, quả bom người” để bảo vệ lãnh đạo Triều Tiên, hãng thông tấn Triều Tiên KCNA đưa tin ngày 28.12.

Theo KCNA, ông Kim Jong-un đã đưa ra phát ngôn trên trong lúc thị sát buổi huấn luyện võ thuật của hai đơn vị quân đội, nhưng không nêu rõ thời gian và địa điểm cụ thể.

Ông Kim Jong-un ra lệnh cho các binh sĩ phải có “lòng trung thành không thể lay chuyển” nhằm bảo vệ lãnh đạo Triều Tiên cho đến chết, với tinh thần xả thân, sẵn sàng trở thành những “viên đạn, quả bom người”, theo KCNA.

“Sau khi thị sát buổi huấn luyện võ thuật, lãnh đạo Kim Jong-un bày tỏ sự hài lòng trước việc các binh sĩ đã được huấn luyện sẵn sàng để bảo vệ đất nước”, theo KCNA.

Hành động thị sát cùng với các phát ngôn kể trên cho thấy Kim Jong-un đang nỗ lực củng cố quyền lực, đồng thời kêu gọi sự trung thành của quân đội đối với ông sau vụ xử tử ông Jang Song-thaek hồi 12.12, theo hãng tin Yonhap (Hàn Quốc).

Phúc Duy

>> Kim Jong-un ‘rối loạn tâm lý’ sau vụ xử Jang Song-thaek?
>> Kim Jong-un chưa được mời đến Bắc Kinh?
>> Vén màn vụ thanh trừng dượng ông Kim Jong-un
>> Vợ Jang Song-thaek chỉ huy vụ thanh trừng chồng?
>> Jang Song-thaek từng mưu sát ông Kim Jong-il
>> Cuộc đời thăng trầm của người thay thế Jang Song-thaek

Bình luận 9

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Robert

Robert

Ông ta làm như mình là Chúa không bằng, thật không biết ngựơng mồm khi kêu gọi người dân tử thủ cho cái ghế "độc tài "mình như tử vì đạo vậy. Quên đi Un!
hạ dân

hạ dân

Ông Kim Jong-un đúng là một thiên tử của thế kỷ 21
thanh thanh

thanh thanh

Đừng dại các em
Trần Khánh

Trần Khánh

Có lẽ không có một dân tộc nào trên thế giới thời hậu hiện đại mà vẫn còn "tình trạng" như Triều Tiên. trong khi tất cả đang lo xây dựng một xã hội văn minh, phát triển, thì mình lại bảo thủ và cứ chĩa tên lửa "đòi nhấn chìm kẻ thù". Kẻ thù là ai? Sao họ nhiều kẻ thù thế. Thật là một quốc gia vẫn chưa trải qua "đêm trường trung cổ".
Phó thường dân

Phó thường dân

Binh sĩ Triều Tiên đang nghĩ thầm "không dám đâu cha nội!"
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm