Lãnh đạo Kim Jong-un mời Tổng thống Trump tới Triều Tiên?

0 Thanh Niên Online
Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un được cho là đã mời Tổng thống Mỹ Donald Trump đến Bình Nhưỡng vào tháng 7 để hội đàm thượng đỉnh lần hai.
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tới Singapore ngày 10.6
Reuters
Tờ JoongAng Ilbo ngày 11.6 dẫn các nguồn thạo tin tiết lộ lời mời trên được đưa ra trong bức thư của lãnh đạo Kim Jong-un giao cho Phó chủ tịch Ban chấp hành đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong-chol chuyển trực tiếp tới Tổng thống Donald Trump trong chuyến thăm Mỹ hồi đầu tháng. 
Vấn đề giải giới hạt nhân được cho sẽ là nội dung bàn thảo tại cuộc gặp thượng đỉnh vòng hai nói trên. Tiếp đó, nếu mọi chuyện suôn sẻ, hai nước có thể tổ chức đối thoại vòng ba tại Washington D.C vào tháng 9 và tiến tới lộ trình phi hạt nhân hoàn toàn cho Triều Tiên.
Giới chức Mỹ và Triều Tiên chưa đưa ra công bố chính thức nào về thông tin trên. Tuy nhiên, Tổng thống Trump trước đó cũng cho biết có thể mời lãnh đạo Kim thăm Mỹ nếu cuộc hội đàm thượng đỉnh ở Singapore diễn ra tốt đẹp.
Ngoài ra, tờ South China Morning Post hôm 9.6 dẫn lời nhà phân tích Michael Green tại Trung tâm nghiên cứu chiến lược và quốc tế (CSIS, Mỹ) nhận định nếu tình hình đi đúng hướng thì lãnh đạo Kim có thể được Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres mời phát biểu tại Đại hội đồng vào tháng 9. Kỳ họp thường niên của Đại hội đồng sẽ diễn ra vào tháng 9 tại thành phố New York (Mỹ).
Tổng thống Trump và lãnh đạo Kim hiện có mặt tại Singapore để chuẩn bị bước vào cuộc gặp lịch sử tại khách sạn Capella trên đảo Sentosa vào ngày 12.6.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người Neanderthal dùng da thú làm trang phục để chống chọi thời tiết lạnh giá /// REUTERS

Trang phục có lịch sử từ hơn 120.000 năm trước

Các nhà nghiên cứu phát hiện một số chứng cứ lâu đời nhất cho thấy con người đã dùng trang phục từ cách đây ít nhất 120.000 năm, dựa trên những dấu vết trong một hang động ở Ma Rốc.