Nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ dùng món gì ở tiệc thượng đỉnh liên Triều?

Đánh giá tác giả

3 Thanh Niên Online
Thực đơn cho bữa tiệc tối lịch sử tại Bàn Môn Điếm vào ngày 27.4 tới sẽ có món rosti Thụy Sĩ phục vụ thực khách đặc biệt - nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un.
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ dự tiệc tối cùng Tổng thống Moon Jae-in
Reuters
Công tác chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào ngày 27.4 đang được hai bên gấp rút hoàn tất.
Quan chức hai miền đã đối thoại trong những ngày qua và đi đến thống nhất nhiều nội dung quan trọng, bao gồm các biện pháp an ninh, quy trình sự kiện.
Reuters ngày 24.4 dẫn thông báo của Văn phòng tổng thống Hàn Quốc cho biết đã nhất trí các món ăn trong thực đơn tiệc tối giữa hai nhà lãnh đạo tại Bàn Môn Điếm.
Cụ thể, món rosti Thụy Sĩ (khoai tây bào chiên) sẽ xuất hiện trên bàn tiệc để phục vụ ông Kim. Theo Nhà Xanh, món ăn được chọn như một sự gợi nhớ về thời thơ ấu ông Kim từng sống tại Thụy Sĩ. Trên thực tế, Triều Tiên chưa bao giờ xác nhận thông tin lãnh đạo Kim từng học tập ở Thụy Sĩ, nhưng nhiều bạn học cũ và giáo viên khẳng định điều này.
Cũng trong thực đơn, món John Dory nướng, làm từ cá Dory sẽ dành cho Tổng thống Moon nhớ về tuổi thơ ở thành phố cảng Busan.
Ngoài ra, món mì lạnh kiểu Bình Nhưỡng, hay còn gọi là naengmyeon, cũng được phục vụ trên bàn tiệc thượng đỉnh. Nhà Xanh cho biết đây Tổng thống Moon đã đề nghị món mì này từ tiệm Okryu Gwan, nhà hàng nổi tiếng của Triều Tiên, và phía Bình Nhưỡng đã đồng ý. Món ăn đặc biệt sẽ được đích thân bếp trưởng của Okryu Gwan tới Bàn Môn Điếm làm.
Hai nhà lãnh đạo cũng sẽ được thưởng thức rượu làm từ đỗ quyên. Bên cạnh đó, trên bàn tiệc cũng phục vụ rượu munbaeju truyền thống, vốn bắt nguồn từ miền Bắc nhưng giờ rất nổi tiếng ở Seoul.

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Phan Nam

Dùng món gì thì kệ nó chứ có gì đâu mà đưa lên chứ.

linh

mắc cười ông này

Phamp

Ông Kim vì sao lại chọn học ở Thuỵ Sĩ thay vì Liên Xô? Liên Xô có những thành quả giáo dục ưu việt đâu khác gì các nước Tây Phương?

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm