Lãnh đạo tình báo cảnh sát Canada bị truy tố

0 Thanh Niên
Ông Cameron Ortis, lãnh đạo đơn vị tình báo thuộc Cảnh sát kỵ binh Hoàng gia Canada (RCMP) bị bắt giữ và truy tố vì các tội danh liên quan tới tài liệu mật, theo Reuters ngày 14.9.
RCMP quan ngại bị can 47 tuổi đã đánh cắp lượng lớn thông tin mật /// AFP RCMP quan ngại bị can 47 tuổi đã đánh cắp lượng lớn thông tin mật - AFP
RCMP quan ngại bị can 47 tuổi đã đánh cắp lượng lớn thông tin mật
AFP
Giới công tố xác định ông Ortis thu thập trái phép, lưu trữ, xử lý và có ý định tiết lộ tài liệu mật cho người ngoài.
RCMP quan ngại bị can 47 tuổi đã đánh cắp lượng lớn thông tin có thể gây tổn hại cho nhiều cuộc điều tra ngầm của lực lượng này.
Nhà chức trách không nói rõ ông Ortis tính tuồn tài liệu cho ai nhưng theo truyền thông Canada, người này là chuyên gia về khu vực Đông Á và có thể nói tiếng Hoa.
Thủ tướng Justin Trudeau cam kết vụ việc đang được xử lý “cực kỳ nghiêm túc” trong khi lãnh đạo đảng Bảo thủ đối lập Andrew Scheer bày tỏ lo ngại về mối đe dọa từ những “nhân tố nước ngoài” nhằm vào Canada.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các máy bay A-10 Thunderbolt của không quân Mỹ tại căn cứ Incirlik /// Không quân Mỹ

Thổ Nhĩ Kỳ dùng bom nguyên tử 'bắt chẹt' Mỹ?

Ước tính 50 quả bom nguyên tử của Mỹ vẫn đang nằm ở căn cứ không quân trên đất Thổ Nhĩ Kỳ, trong bối cảnh quan hệ Washington – Ankara đang căng thẳng, nhất là sau khi Thổ Nhĩ Kỳ kéo quân đánh lực lượng người Kurd ở Syria.