Leo ống khói nhà máy điện than để cảnh báo về biến đổi khí hậu

0 Thanh Niên Online

Một nhóm các nhà hoạt động vì môi trường biểu tình trên đỉnh ống khói cao 180 m để kêu gọi thế giới hành động chống biến đổi khí hậu.

Một thành viên của Greenpeace trên ống khói của nhà máy điện than Belchatow /// AFP Một thành viên của Greenpeace trên ống khói của nhà máy điện than Belchatow - AFP
Một thành viên của Greenpeace trên ống khói của nhà máy điện than Belchatow
AFP
Hãng AFP ngày 28.11 đưa tin 9 thành viên tổ chức bảo vệ môi trường Greenpeace (Hòa bình xanh) đã leo lên ống khói khổng lồ của nhà máy nhiệt điện Belchatow ở Ba Lan để kêu gọi thế giới hành động chống biến đổi khí hậu.
Hành động này diễn ra chỉ vài ngày trước khi Hội nghị lần thứ 24 các Bên tham gia Công ước khung của Liên Hiệp Quốc về biến đổi khí hậu (COP 24) khai mạc tại Ba Lan vào ngày 2.12.
Greenpeace ra thông cáo cho hay những người biểu tình đã leo lên ống khói nhà máy từ ngày 27.11 và 6 người sẽ ở lại qua đêm trong điều kiện thời tiết lạnh giá, đồng thời đã được trang bị an toàn.
Leo ống khói nhà máy điện than để cảnh báo về biến đổi khí hậu - ảnh 1
Nhóm biểu tình kêu gọi hành động khẩn cấp chống biến đổi khí hậu
AFP
Theo nhà hoạt động Katarzyna Guzek, việc leo lên ống khói cao 180 m nhằm kêu gọi thế giới chú ý đến tác động của biến đổi khí hậu vì “các thảm kịch của nhân loại đang diễn ra trước mắt và cần hành động khẩn cấp”.
“Belchatow là nhà máy điện than lớn nhất ở châu Âu, một trong những nhà máy lớn nhất thế giới nên đây chính là biểu tượng của hệ thống hủy diệt sự sống trên hành tinh chúng ta”, bà Guzek tuyên bố.
Đại diện Tập đoàn năng lượng PGE sở hữu nhà máy Belchatow cho biết cuộc biểu tình không gây ảnh hưởng đến hoạt động của nhà máy
[VIDEO] 125.000 bưu thiếp trên sông băng kêu gọi chống biến đổi khí hậu

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ tướng Scott Morrison tuyên bố công nhận tây Jerusalem là thủ đô Israel  /// AFP>

Úc công nhận tây Jerusalem là thủ đô của Israel

Thủ tướng Úc Scott Morrison ngày 15.11 công nhận tây Jerusalem là thủ đô của Israel. Tuy nhiên Úc sẽ chưa dời đại sứ quán từ Tel Aviv về đây khi hòa bình giữa Israel và Palestine chưa đạt được.
 
Công nhân sơn mặt bằng tại một cảng ở Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông /// Reuters>

Thế lưỡng nan

Bộ Thương mại Trung Quốc hôm qua thông báo nước này và Mỹ đã đạt được đồng thuận về vấn đề thương mại giữa hai bên.