Lính đặc nhiệm Thái qua đời vì nhiễm trùng mắc phải trong cuộc giải cứu đội bóng Heo rừng

2 Thanh Niên Online
Một sĩ quan lực lượng đặc nhiệm hải quân Thái Lan vừa qua đời vì vết nhiễm trùng mắc phải khi tham gia giải cứu đội bóng nhí mắc kẹt trong hang động năm 2018.
Thành viên đội cứu hộ đưa nạn nhân mắc kẹt ra khỏi hang Tham Luang /// AFP Thành viên đội cứu hộ đưa nạn nhân mắc kẹt ra khỏi hang Tham Luang - AFP
Thành viên đội cứu hộ đưa nạn nhân mắc kẹt ra khỏi hang Tham Luang
AFP
Hải quân hoàng gia Thái Lan ngày 27.12 thông báo sĩ quan Beiret Bureerak của lực lượng đặc nhiệm SEAL từng tham gia giải cứu đội bóng nhí đã qua đời. Ông Bureerak bị nhiễm trùng máu và đã được điều trị nhưng bệnh tình ngày càng trở nặng.
Trước đó, cựu binh hải quân Saman Kuman cũng thiệt mạng trong chiến dịch giải cứu quy mô lớn hồi năm ngoái.
Chiến dịch được tổ chức sau khi 12 cầu thủ nhí và huấn luyện viên Ekapol Chanthawong của đội bóng Heo rừng bị mắc kẹt trong hang trong  chuyến dã ngoại tham quan hang Tham Luang nổi tiếng ở tỉnh Chiang Rai vào ngày 23.6.2018.

Sau 1 năm vụ mắc kẹt, đội bóng nhí Thái Lan quay lại hang Tham Luang cầu nguyện

Trời mưa lớn khiến nước lên nhanh làm ngập các lối ra và cả nhóm bị mắc kẹt bên trong. Chính quyền Thái Lan đã triển khai lực lượng để tìm kiếm và giải cứu các cầu thủ nhí. Đội cứu hộ tình nguyện từ nhiều nước cũng đến Thái Lan để hỗ trợ chiến dịch này.
Các cầu thủ được tìm thấy sau 9 ngày cho biết đã sống sót bằng cách ngồi thiền và uống nước nhỏ xuống từ các khối thạch nhũ.
Chiến dịch cứu hộ kết thúc vào ngày 10.7 khi các thành viên đội bóng được thợ lặn đưa ra ngoài an toàn.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Chịu

Chịu

Không biết các em và anh chàng huấn luyện viên nghĩ gì khi có hai người vô tội và hai gia đình phải chịu đựng mất mát chỉ vì các em thích chơi trò mạo hiểm. Đã đến lúc chúng ta cần dạy cho trẻ nhỏ và thanh thiếu niên cách chịu trách nhiệm. Đừng mãi dùng từ "còn nhỏ" để bao biện cho sai lầm của mình. Nếu thế thì đến 80t các em vẫn còn rất "nhỏ"
Kiến Văn

Kiến Văn

Họ sẽ nghĩ hên quá người chết không phải là họ . Cứu người chưa chắc được người mang ơn .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm