Lính Hàn Quốc lãnh án tù vì quan hệ đồng tính

2 Thanh Niên Online
Tòa án quân sự Hàn Quốc vừa tuyên án 6 tháng tù treo đối với một đại úy về tội quan hệ tình dục đồng tính với nam quân nhân khác.
Luật quân đội Hàn Quốc cấm binh sĩ quan hệ tình dục đồng tính /// Reuters Luật quân đội Hàn Quốc cấm binh sĩ quan hệ tình dục đồng tính - Reuters
Luật quân đội Hàn Quốc cấm binh sĩ quan hệ tình dục đồng tính
Reuters
Sĩ quan này ngất xỉu và được đưa đến bệnh viện cấp cứu ngay sau khi tòa tuyên án vào ngày 24.5, theo AP. Ngoài bản án 6 tháng tù treo, nam binh sĩ không được công bố danh tính sẽ bị loại ngũ.
Luật sư Kim In-sook đại diện cho quân nhân này phản đối bản án, cho biết thân chủ quan hệ tình dục có sự đồng thuận của người tình trong không gian riêng, nhưng không nói rõ bên trong hay ngoài cơ sở quân đội.
Quan hệ tình dục đồng tính không cấu thành tội đối thường dân, nhưng bị cấm trong quân đội. Theo luật quân đội, binh sĩ quan hệ tình dục đồng tính sẽ bị phạt tù cao nhất là 2 năm.
Các tổ chức nhân quyền ở Hàn Quốc cũng lên tiếng phản đối bản án của tòa và cáo buộc quân đội đang nỗ lực dẹp trừ đồng tính luyến ái sau khi đoạn video có cảnh ân ái của hai nam quân nhân bị tung lên mạng. Luật sư Kim cho biết thân chủ bị bắt hồi tháng 4, đồng thời khẳng định anh ta không liên quan đến đoạn video.
Hồi tháng 4.2017, tổ chức Trung tâm vì nhân quyền trong quân đội Hàn Quốc cáo buộc quân đội tiến hành cuộc điều tra và liệt 40-50 binh sĩ vào danh sách bị tình nghi là người đồng tính. Nhưng quân đội bác bỏ thông tin này.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Linh Trang

Linh Trang

Quân đội Hàn Quốc quá nghiêm khắc!
Lợi

Lợi

Hệ tư tưởng Nho giáo của Hàn là như vậy
Đàn ông Hàn quốc phải chính nhân, phải tu thân tề gia trị quốc bình thiên hạ, khổ lắm :v

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm