Lính Mỹ ở Hàn Quốc được đeo khẩu trang

0 Thanh Niên
Tư lệnh Các lực lượng quân đội Mỹ tại Hàn Quốc Robert Abrams quyết định cho phép các binh sĩ đeo khẩu trang chống ô nhiễm không khí, theo UPI ngày 2.4.
Ô nhiễm không khí tại căn cứ Osan của Mỹ ở Hàn Quốc
  /// Ảnh chụp màn hình  Stars and Stripes Ô nhiễm không khí tại căn cứ Osan của Mỹ ở Hàn Quốc - Ảnh chụp màn hình Stars and Stripes
Ô nhiễm không khí tại căn cứ Osan của Mỹ ở Hàn Quốc
Ảnh chụp màn hình Stars and Stripes
Trước đó, vì lý do an ninh, binh sĩ Mỹ không được đeo khẩu trang tại các căn cứ trừ những trường hợp ngoại lệ được bộ phận y tế xác nhận.
Tuy nhiên, hàng loạt quân nhân vào tháng trước nộp đơn kiến nghị quân đội dỡ bỏ quy định này do tình trạng ô nhiễm không khí ngày càng nghiêm trọng. Nhiều người than phiền họ bị chứng đau nửa đầu do ô nhiễm.
Quy định mới cho phép tất cả các binh sĩ đeo khẩu trang nếu chỉ số chất lượng không khí (AQI) đạt mức 101 trở lên. Chỉ số AQI từ 101 - 150 được xếp loại “không phù hợp cho những người nhạy cảm”.
Trong khi đó, chính quyền Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in dự kiến sẽ bổ sung ngân sách để đối phó với tình trạng ô nhiễm không khí, nhất là bụi siêu mịn.
[VIDEO] Người Hàn Quốc nuốt thịt heo nướng để "nuốt trôi" ô nhiễm không khí

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Anh Kaden Laga (giữa) và vợ /// Facebook

Lạc trong rừng, sống nhờ côn trùng và quả dại

Sau 5 ngày biến mất trong rừng rậm ở ranh giới bang Montana và Idaho (Mỹ), anh Kaden Laga, 25 tuổi, đã được tìm thấy trong tình trạng còn sống và khỏe mạnh nhờ vào kỹ năng sinh tồn của người leo núi.