Lính Trung Quốc bị tố phá rừng do Ấn Độ quản lý

0
(TNO) Tờ The Times of India hôm nay 26.8 dẫn một số nguồn tin cảnh báo khi xâm nhập tuần tra bang Arunachal Pradesh do Ấn Độ kiểm soát, binh sĩ Trung Quốc phá rừng, lấy gỗ và nhiều lâm sản khác.

“Trong thời gian qua, ở Arunachal Pradesh, nhiều khu rừng dọc biên giới bị lính Trung Quốc dọn sạch. Họ lấy đi gỗ và những lâm sản khác. Có bằng chứng cho thấy nhiều đơn vị cắt gỗ theo ca ở khu vực”, một quan chức an ninh Ấn Độ nói.

New Delhi đang quản lý Arunachal Pradesh nhưng Bắc Kinh tuyên bố chủ quyền và xem vùng này thuộc Khu tự trị Tây Tạng.

Nhiều nguồn tin còn cảnh báo binh sĩ Trung Quốc vừa có sự thay đổi đáng kể về khu vực xâm nhập. Theo đó, binh sĩ Trung Quốc bị cho là thường tập trung vào vùng Tawang thuộc Arunachal Pradesh vì nó gần Tây Tạng.

Tuy nhiên, ngày 13.8, họ lại bị tố xâm nhập cả khu vực Chaglagam, cũng thuộc Arunachal Pradesh, sâu tới 20 km và ở đó ba ngày. “Vụ xâm nhập này cần phải xem xét cẩn thận”, một quan chức Ấn Độ theo dõi hoạt động của phía Trung Quốc trong khu vực, nhấn mạnh.

Hiện nay, Trung Quốc có mạng lưới đường bộ dài tổng cộng 58.000 km gần biên giới Ấn Độ, giúp binh sĩ nước này có thể đến biên giới hai nước trong 48 giờ. Trong khi đó, các lực lượng Ấn Độ phải mất một tuần mới có thể đến một chốt biên giới ở Arunachal Pradesh, vì không có đường, theo The Times of India.

Văn Khoa

>> Ấn Độ lại tố cáo lính Trung Quốc
>> Ấn Độ tố lính Trung Quốc xâm nhập
>> Lính Trung Quốc diễn tập vượt sông trên biên giới với Triều Tiên

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm