Lo an ninh, Hồng Kông hủy đua ngựa, không bắn pháo hoa kỷ niệm quốc khánh

0 Thanh Niên Online
Hồng Kông hủy tất cả cuộc đua ngựa trong ngày 18.9 do bị người biểu tình đe dọa và chính quyền đặc khu đồng thời thông báo không bắn pháo hoa trong lễ kỷ niệm quốc khánh Trung Quốc.
Người biểu tình phản đối chính quyền đặc khu tập trung ở công viên Victoria, Hồng Kông tối 18.9 /// Reuters Người biểu tình phản đối chính quyền đặc khu tập trung ở công viên Victoria, Hồng Kông tối 18.9 - Reuters
Người biểu tình phản đối chính quyền đặc khu tập trung ở công viên Victoria, Hồng Kông tối 18.9
Reuters
Trong một thông báo ngày 18.9, chính quyền đặc khu tuyên bố hoạt động bắn pháo hoa nhân kỷ niệm quốc khánh Trung Quốc 1.10 đã bị hủy do tình hình biểu tình kéo dài và nhằm đảm bảo an ninh, theo Reuters.
Còn công ty Jockey Club thông báo hủy tất cả cuộc đua ngựa trong ngày 18.9 do bị người biểu tình đe dọa tuần hành đến đây.
“Chúng tôi đã tiến hành đánh giá yếu tố rủi ro và quyết định hủy tất cả cuộc đua ngựa để đảm bảo an ninh”, theo thông báo.
Lo an ninh, Hồng Kông hủy đua ngựa, không bắn pháo hoa kỷ niệm quốc khánh  - ảnh 1

Những tòa nhà chung cư cao cấp được nhìn thấy đằng sau trường đua ngựa Jockey Club

Reuters

Theo lịch, một con ngựa tên Hong Kong Bet do nghị viên Hồng Kông Junius Ho sở hữu sẽ tham gia cuộc đua hôm nay.
Ông Ho là người đứng đầu chiến dịch “dọn dẹp” vào ngày 21.9 tới, yêu cầu phe biểu tình tẩy sạch những biếm họa, biểu ngữ họ vẽ bậy trên tường tại nhiều nơi sau các cuộc tuần hành.

[VIDEO] Thêm một cuối tuần Hồng Kông sống với lửa khói, vòi rồng

Diễn biến trên xảy ra sau khi cảnh sát Hồng Kông dùng vòi rồng để đối phó những người biểu tình quá khích đeo mặt nạ, khẩu trang ném bom xăng, đốt phá ở Vịnh Đồng La và quận Trung tâm hồi cuối tuần rồi.
Một số người biểu tình còn ném đá vào lực lượng cảnh sát, đốt biểu ngữ ngay bên ngoài căn cứ đồn trú của binh sĩ Trung Quốc đại lục ở Hồng Kông.
Những biểu tình phản đối chính quyền đặc khu kéo dài 3 tháng qua không có dấu hiệu hạ nhiệt, bất chấp Đặc khu trưởng Hồng Kông Lâm Trịnh Nguyệt Nga kêu gọi đối thoại.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các máy bay A-10 Thunderbolt của không quân Mỹ tại căn cứ Incirlik /// Không quân Mỹ

Thổ Nhĩ Kỳ dùng bom nguyên tử 'bắt chẹt' Mỹ?

Ước tính 50 quả bom nguyên tử của Mỹ vẫn đang nằm ở căn cứ không quân trên đất Thổ Nhĩ Kỳ, trong bối cảnh quan hệ Washington – Ankara đang căng thẳng, nhất là sau khi Thổ Nhĩ Kỳ kéo quân đánh lực lượng người Kurd ở Syria.