Lộ ảnh du thuyền siêu sang 7 triệu USD của ông Kim Jong-un?

0
(TNO) Truyền thông Triều Tiên vừa "vô tình" để lộ hình ảnh du thuyền siêu sang trị giá 7 triệu USD được cho là của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

(TNO) Truyền thông Triều Tiên vừa "vô tình" để lộ hình ảnh du thuyền siêu sang trị giá 7 triệu USD được cho là của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Hãng tin độc lập NK News, có trụ sở đặt tại Washington (Mỹ), hôm 18.6 đã đăng tải lại một bức hình chụp ông Kim, trong đó có dính một phần hình ảnh của chiếc du thuyền dài gần 30 mét của hãng đóng du thuyền Princess Yatch International (trụ sở chính tại Anh quốc).

Hình ảnh chiếc du thuyền được phát hiện trong tấm ảnh chụp lãnh đạo Kim và các tướng lĩnh trong một chuyến thăm một trạm đánh cá hồi tháng 5 do thông tấn xã KCNA (Triều Tiên) công bố.

Lộ ảnh du thuyền siêu sang 7 triệu USD của ông Kim Jong-un? - ảnh 1
Tấm hình chụp lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (áo đen) và các tướng lĩnh đi thị sát một trạm đánh cá hồi tháng 5 với góc phải tấm hình là một phần của một chiếc du thuyền được cho là mẫu Princess 95MY trị giá hơn 7 triệu USD - Ảnh: KCNA (NK News thêm phần khoanh tròn)

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã dùng chiếc du thuyền nói trên để thực hiện chuyến thị sát kéo dài 10 ngày tại vùng duyên hải phía đông Triều Tiên, theo NK News.

Chiếc du thuyền, mẫu Princess 95MY, được cho là mới được ông Kim mua gần đây. Giới quan sát nhận định điều này vi phạm lệnh cấm vận của Liên Hiệp Quốc, cấm mua “hàng xa xỉ phẩm”, dành cho chính phủ Triều Tiên.

Lệnh cấm vận này được đưa ra hồi năm 2006 nhằm ngăn chặn Bình Nhưỡng phát triển vũ khí hạt nhân.

Được biết, Princess Yatch International thuộc sở hữu của tập đoàn LVMH, vốn cũng là chủ sở hữu của hơn 60 thương hiệu hàng sang hàng đầu thế giới, chẳng hạn như Louis Vuitton, Moet Chandon và Christian Dior.

NK News nhận định do báo chí Triều Tiên thường kiểm duyệt hình ảnh rất gắt gao, nên việc hình ảnh chiếc du thuyền "lộ ra" trong tấm ảnh nói trên là có chủ ý.

Các nguồn tin từ giới đóng du thuyền cũng xác nhận với NK News rằng đây chính là chiếc Princess 95MY.

Phiên bản cải tiến của chiếc siêu du thuyền này là chiếc Princess 98MY hiện có giá hơn 8,75 triệu USD.

Princess Yatch International cho biết đang tiến hành điều tra xem bằng cách nào mà một trong những du thuyền của họ lại rơi vào tay ông Kim.

Hoàng Uy

>> Ông Kim Jong-un sùng bái trùm phát xít Hitler?
>> Ông Kim Jong-un tự che dù đi thị sát quân đội
>> Ông Kim Jong-un ra lệnh giấu tàu chiến
>> Trung Quốc có kế hoạch bí mật thay thế ông Kim Jong-un?

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm