Lo cho đàn cừu, nông dân giận dữ vì chính phủ thả gấu về núi Pyrenees

0 Thanh Niên Online
Nhà chức trách Pháp đã dùng máy bay trực thăng chở 1 con gấu cái được nhập từ Slovenia đến vùng núi Pyrenees dù bị các nông dân địa phương phản đối.
Nông dân vùng Pyrenees chặn đường kiểm tra xe tải song gấu đã được đưa tới bằng trực thăng  /// AFP Nông dân vùng Pyrenees chặn đường kiểm tra xe tải song gấu đã được đưa tới bằng trực thăng - AFP
Nông dân vùng Pyrenees chặn đường kiểm tra xe tải song gấu đã được đưa tới bằng trực thăng
AFP
Theo AFP dẫn nguồn từ Bộ Môi trường Pháp ngày 5.10, một con gấu cái đã được thả ở vùng Pyrenee và cơ quan này sẽ sớm đưa thêm một con gấu cái khác tới đây để giúp "gia tăng dân số" gấu.
Chính phủ Pháp cũng thông báo sẽ đưa thêm 2 gấu cái Slovenia đến phía tây vùng núi Pyrenees, nơi hiện có 2 con gấu đực để cải thiện số lượng loài gấu tại đây.
Hiện có khoảng 40 con gấu nâu sống tại vùng núi Pyrenees nằm giữa Pháp và Tây Ban Nha sau khi Pháp bắt đầu nhập gấu từ Slovenia vào năm 1996, vì loài gấu bản địa đã bị săn đuổi đến gần tuyệt chủng.
Tuy nhiên, những người nông dân tại đây đã kịch liệt phản đối động thái của chính phủ vì lo ngại gấu sẽ ăn thịt đàn cừu của họ.
Một số nông dân chăn cừu đã dùng các tảng cỏ khô, máy kéo phong tỏa đường để giới chức chính phủ không thể vận chuyển gấu bằng đường bộ. Họ cũng viết tấm bảng với dòng chữ “đó là chiến tranh”.
Các nông dân cho hay một đàn gồm hơn 200 con cừu đã lần lượt lao xuống vực chết trong lúc chạy trốn một con gấu nâu tại đây hồi năm ngoái.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Facebook có thể sẽ tổn thất 4% doanh thu toàn cầu /// Reuters>

Facebook đối diện án phạt 1,6 tỉ USD

Facebook đang đối diện mức phạt 1,6 tỉ USD (37.253 tỉ đồng) từ giới chức quản lý thông tin CH Ireland, nơi công ty này đặt trụ sở, liên quan đến để lộ dữ liệu người dùng.
Container hàng Trung Quốc tại cảng Miami của Mỹ /// Reuters>

Khó dừng căng thẳng Mỹ - Trung

Tuần qua, việc bà Mạnh Vãn Chu, Phó chủ tịch Tập đoàn Huawei (Trung Quốc), bị Canada bắt giữ khiến cho quá trình “đình chiến” xung đột thương mại Mỹ - Trung trở nên phức tạp hơn.
Ông Sam David Gordon /// Chụp từ clip>

Người gốc Việt lừa tiền trợ cấp

Ông Sam David Gordon, một người Úc gốc Việt sống ở bang Queensland, đã phải hoàn trả các khoản trợ cấp của chính phủ sau khi bị phát hiện khai man tình trạng thất nghiệp.