Lo dân bị chó cắn, Pakistan đánh thuốc độc giết hơn 1.000 con chó

15 Thanh Niên Online
Chính quyền thủ đô Karachi (Pakistan) đã giết chết trên 1.000 con chó hoang bằng thuốc độc sau khi người dân phàn nàn về nhiều vụ phụ nữ và trẻ em bị chó cắn.
Những con chó bị đánh thuốc độc chết đang được chất lên xe tải để đem đi thiêu hủy ở Karachi /// Reuters Những con chó bị đánh thuốc độc chết đang được chất lên xe tải để đem đi thiêu hủy ở Karachi - Reuters
Những con chó bị đánh thuốc độc chết đang được chất lên xe tải để đem đi thiêu hủy ở Karachi
Reuters
Tổng cộng 1.050 con chó bị đánh thuốc độc chết trong chiến dịch lần này và giai đoạn tiếp theo sẽ giết chết trên 2.000 con chó, ông Rehan Hashmi, một lãnh đạo của chính quyền Karachi cho biết vào ngày 19.10, theo AFP.
Ông Hashmi cho hay chính quyền Karachi nhận được nhiều phàn nàn của người dân về việc chó hoang cắn phụ nữ và trẻ em. Chiến dịch giết chó hoang bằng thuốc độc là cần thiết bởi vì Karachi không có đủ điều kiện cơ sở vật chất để nuôi những con chó hoang, theo ông Hashmi.
“Nếu có điều kiện cơ sở vật chất tốt hơn, tôi sẽ thay đổi biện pháp này”, ông nói.
AFP dẫn lại các số liệu thống kê cho thấy Karachi có khoảng 35.000 con chó hoang. Có khoảng 15.000 vụ chó cắn người hằng năm tại thành phố này, theo ông Isma Gheewala, giám đốc Trung tâm Thú y Karachi.
Theo AFP, quyền động vật bị phớt lờ ở Pakistan và đa số người dân nước này (theo tín ngưỡng) xem chó là loài dơ bẩn.
Chỉ một số ít gia đình ở Pakistan nuôi chó cưng và một số ít người nuôi chó để giữ nhà. Nhưng cũng có nhiều nhà hoạt động vì quyền động vật đang nỗ lực đấu tranh để bảo vệ quyền cho những con chó hoang.

Bình luận

User
Gửi bình luận
con cầy

con cầy

Độc ác thật!... đánh độc thế thì thịt sao đây!!!
nguyen anh

nguyen anh

Đưa về Việt Nam chắc ổn ! Ở Việt Nam chúng tôi, chó chưa kịp hoang nó đã vào nồi rồi. Nên khái niệm chó hoang không có trong từ điển :)
kien

kien

quá chuẩn
Khanh Hoa

Khanh Hoa

Pakistan mà ở giữa VN và TQ thì khỏi tốn công,tốn thuốc .
Phúc

Phúc

Đem về Việt nam cho các ông nhậu để khỏi đi ăn trộm chó
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hành khách lên máy bay thương mại đến Kabul tại sân bay Herat, Afghanistan vào ngày 22.9 /// AFP

Taliban kêu gọi nối lại chuyến bay thương mại

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Afghanistan ngày 26.9 kêu gọi các hãng hàng không quốc tế nối lại chuyến bay thương mại và cho biết đã giải quyết xong vấn đề kỹ thuật tại sân bay tại Kabul.