Lở đất tại Guatemala, 4 người chết, 13 người mất tích

0
(TNO) Các trận lở đất tại Guatemala đã giết chết bốn người, 13 người mất tích vào hôm 20.9, một ngày sau khi loạt trận động đất tấn công đất nước Trung Mỹ này, AFP dẫn lời giới chức địa phương cho biết.

>> Bốn trận động đất làm rung chuyển Guatemala

Các trận lở đất xảy ra tại làng El Manantial, một khu vực dân cư nhỏ ở thị trấn Santa Cruz Barillas của tỉnh Huehuetenango giáp biên giới với Mexico, cách thủ đô của Guatemala (Guatemala City) khoảng 400km về phía đông bắc.

AFP dẫn lời quan chức cứu hộ tại địa phương David de Leon cho biết, các trận mưa lớn trong khu vực đã gây nên những trận lở đất chết người này. Ít nhất bốn ngôi nhà đã bị lũ bùn cuốn trôi.

Công tác tìm kiếm nạn nhân vẫn đang được tiếp tục, tuy nhiên lực lượng cứu hộ gặp nhiều khó khăn do không có các phương tiện tìm kiếm cần thiết mà phải chờ chuyển từ nơi khác đến.

Được biết, trước đó một ngày, Guatemala đã phải hứng chịu liên tiếp bốn trận động đất chỉ trong vòng chưa đầy hai giờ đồng hồ ở khu vực phía nam thủ đô, khiến ít nhất một người thiệt mạng và ba người khác mất tích, theo AFP.

Khoảng 1.200 người đã phải đi sơ tán trong các lều tạm, trong khi công tác cứu hộ vẫn đang được tiếp tục.

Tiến Dũng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm