Lo ngại IS mở rộng hoạt động toàn cầu

0 Thanh Niên
Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vẫn tiếp tục mở rộng ra toàn cầu với khoảng 20 chi nhánh, dù bị đẩy khỏi Syria cũng như nhiều thủ lĩnh của lực lượng này đã bị tiêu diệt.
Cờ của tổ chức IS bay trên một ngôi nhà bị phá hùy ở Raqqa, Syria năm 2017 /// Reuters Cờ của tổ chức IS bay trên một ngôi nhà bị phá hùy ở Raqqa, Syria năm 2017 - Reuters
Cờ của tổ chức IS bay trên một ngôi nhà bị phá hùy ở Raqqa, Syria năm 2017
Reuters
 Giám đốc Trung tâm chống khủng bố quốc gia Mỹ Christopher Miller đưa ra cảnh báo trên tại phiên điều trần của Ủy ban An ninh nội địa thuộc Hạ viện Mỹ.
Theo AFP ngày 18.9 dẫn lời ông Miller, kể từ khi thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi bị tiêu diệt vào tháng 10.2019, “người kế nhiệm” Mohammed Said Abd al-Rahman al-Mawla vẫn có thể truyền bá tư tưởng cực đoan và chỉ đạo các chi nhánh thực hiện những cuộc tấn công mới ở nhiều nơi như châu Phi, Trung Đông cũng như các mục tiêu phương Tây.
Quan chức Mỹ nói thêm ngoài IS, mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda dù suy yếu do mất thủ lĩnh, song vẫn hoạt động và quyết tâm mở các cuộc tấn công ở Mỹ, châu Âu và châu Phi.

IS tấn công nhà tù Afghanistan, 24 người chết, nhiều tù nhân vượt ngục

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cảnh một người đàn ông thực hiện hồi sức cấp cứu cho một người đàn ông “đã chết” trong quan tài bất ngờ được phát hiện còn thở /// Chụp từ clip

'Người chết' đã nhập quan bất ngờ sống lại

Một người đàn ông “đã chết” được phát hiện còn đang thở trong một chiếc quan tài mở, khiến nhiều người giật mình, trước khi người này được nhân viên bệnh viện thông báo còn sống.