Lỗi ở thân máy bay buộc Qatar Airways ngừng khai thác 13 chiếc Airbus A350

0 Thanh Niên Online
Hãng hàng không quốc gia Qatar Airways thông báo ngừng khai thác tổng cộng 13 chiếc Airbus A350 với lý do tốc độ xuống cấp ở phần thân máy bay đang gia tăng, và quay lại sử dụng các phiên bản A330 cũ hơn.
Một chiếc Airbus A350 của Qatar Airways /// REUTERS Một chiếc Airbus A350 của Qatar Airways - REUTERS
Một chiếc Airbus A350 của Qatar Airways
REUTERS
Qatar Airways cho hay đã theo dõi tình trạng xuống cấp ở phần thân máy bay trong một khoảng thời gian. Đến nay, tình trạng này tăng tốc, buộc hãng phải ngừng hoạt động số máy bay bị ảnh hưởng.
“Dựa trên hướng dẫn rõ ràng bằng văn bản của cơ quan (hàng không dân dụng Qatar), hiện 13 máy bay bị loại khỏi các đường bay cho đến khi xác định được nguyên nhân đằng sau tình trạng này và các bên đưa ra giải pháp khắc phục thỏa đáng”, theo thông cáo báo chí gửi cho Thanh Niên hôm 6.8.
Qatar Airways hiện sở hữu 53 chiếc Airbus A350 thuộc cả hai dòng 1000 và 900. Vào tháng 6, hãng tuyên bố không tiếp nhận thêm A350 (23 chiếc theo thỏa thuận hiện có) trừ phi Airbus có giải pháp về vấn đề trên.
Airbus từ chối đề cập chi tiết về quyết định mới nhất của Qatar Airways, theo AP.
Hiện Singapore Airlines là nhà khai thác hàng đầu dòng máy bay A350 trên thế giới, với tổng cộng 56 chiếc. Delta Air Lines (Mỹ) có 15 chiếc.
Giá bán A350 có thể lên đến 366,5 triệu USD, nhưng Airbus thường giảm giá cho những khách hàng mua số lượng lớn.

Boeing chỉ ra rủi ro trong thiết kế máy bay mới của Airbus

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm