Lừa đảo hơn 60.000 người qua điện thoại

0 Thanh Niên Online
Tòa án tại bang California (Mỹ) vừa kết tội một người Canada 11 năm tù giam vì đứng đầu đường dây lừa đảo qua điện thoại biến hơn 60.000 người thành nạn nhân.
Mark Eldon Wilson cùng đồng bọn lừa đảo hơn 60.000 người tại Mỹ /// Reuters Mark Eldon Wilson cùng đồng bọn lừa đảo hơn 60.000 người tại Mỹ - Reuters
Mark Eldon Wilson cùng đồng bọn lừa đảo hơn 60.000 người tại Mỹ
Reuters
Thẩm phán James Otero tại bang California ngày 10.9 tuyên án 11 năm tù đối với công dân Canada Mark Eldon Wilson, sống ở thành phố Vancouver, tỉnh bang British Columbia (Canada).
AFP dẫn cáo trạng cho biết phạm nhân 57 tuổi là người chủ mưu đường dây lừa đảo xuyên biên giới nhắm vào người Mỹ bằng cách bán cho họ “dịch vụ bảo vệ thẻ tín dụng” giả mạo.
Thủ đoạn của Wilson là thành lập các công ty cung cấp thẻ tín dụng cho người Mỹ. Sau đó, Wilson lựa thời điểm doanh số bán hàng tăng cao, chỉ đạo các nhân viên tiếp thị qua điện thoại gọi cho nạn nhân nói rằng thẻ của họ có thể là thẻ giả mạo và chủ thẻ có bị liên đới phạm tội.
Do đó, các nhân viên này để nghị nạn nhân mua dịch vụ bảo vệ thẻ tín dụng, thực chất là không có thật, với phí là 300 USD trong vòng 10 năm và cam kết hoàn tiền 100% nếu xảy ra sự cố.
Tính từ năm 1998-2001, Wilson và đồng bọn kiếm hơn 18 triệu USD từ hơn 60.000 nạn nhân ở 37 tiểu bang tại Mỹ.
Số tiền lừa đảo này được dùng để Wilson tận hưởng các thú vui xa xỉ như mua du thuyền, xe sang. Wilson còn mở tài khoản ngân hàng ở nước ngoài để cất tiền và thường xuyên đến Las Vegas đánh bạc.
Người này bị bắt tại Canada và tìm cách trốn tránh lệnh dẫn độ sang Mỹ trong hơn 10 năm nhưng cuối cùng cũng bị đưa đến nước này vào tháng 2.2017.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm