Lực lượng tên lửa Trung Quốc lần đầu tiên tuyển chuyên gia dân sự

0 Thanh Niên Online
Giới chỉ huy quân đội Trung Quốc vừa kêu gọi tăng cường hợp tác giữa quân đội và khu vực tư nhân về phát triển công nghệ quốc phòng, sau khi Lực lượng tên lửa nước này lần đầu tiên tuyển chuyên gia dân sự.
Quân đội Trung Quốc vừa tuyển 13 chuyên gia dân sự cho những dự án phát triển trên lửa /// Chụp màn hình SCMP Quân đội Trung Quốc vừa tuyển 13 chuyên gia dân sự cho những dự án phát triển trên lửa - Chụp màn hình SCMP
Quân đội Trung Quốc vừa tuyển 13 chuyên gia dân sự cho những dự án phát triển trên lửa
Chụp màn hình SCMP
Tại cuộc triển lãm thiết bị quân sự ở Bắc Kinh hôm 11.10, hai phó chủ tịch Quân ủy trung ương là tướng Hứa Kì Lượng và tướng Trương Hựu Hiệp nhấn mạnh việc hợp tác như vậy là cần thiết để “biến ước mơ về một quân đội hùng mạnh thành hiện thực”, theo tờ South China Morning Post.
Trong những năm gần đây, các công ty tư nhân Trung Quốc gia tăng việc tham gia vào sự phát triển công nghệ quân sự giữa lúc Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) tìm cách tăng tốc hiện đại hóa vũ khí và những thiết bị liên quan.
Tờ PLA Daily vừa đưa tin Lực lượng tên lửa PLA mới đây đã tuyển 13 chuyên gia từ ngành tư nhân làm tư vấn cho các dự án quan trọng. Đây là lần đầu tiên Lực lượng tên lửa PLA tuyển chuyên gia dân sự.
Cũng theo PLA Daily, 13 chuyên gia, có kinh nghiệm trong những lĩnh vực như vật liệu mới, năng lượng mới, điện và robot, được tuyển theo hợp đồng 5 năm và sẽ tham gia vào nhiều dự án phát triển.
Được định danh là “chuyên gia công nghệ và khoa học lực lượng tên lửa”, 13 chuyên gia nói trên sẽ được hưởng những ưu tiên như những đồng nghiệp trong các viện nghiên cứu nhà nước và sẽ làm việc cùng nhau về nhiều dự án, trong đó có phát triển tên lửa và công nghệ phóng tên lửa.
Tuy nhiên, theo đại tá PLA về hưu Nhạc Cương, các chuyên gia tư nhân chỉ có thể đóng vai trò hỗ trợ cho các viện nghiên cứu nhà nước, do có những quan ngại về bí mật và an ninh.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh không thể cấm cản nhạc rap /// Reuters>

Tổng thống Nga lên tiếng bảo vệ các rapper

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 15.12 cho biết biện pháp cấm các ca sĩ nhạc rap (rapper) biểu diễn gần đây là “ý tưởng tồi tệ”, thay vào đó cơ quan chức năng nên tập trung phòng chống ma túy.