Lục quân Mỹ 'bạc đãi' quân khuyển giải ngũ

2 Thanh Niên Online
Những chú chó “anh hùng” sau khi giải ngũ thường bị Lục quân Mỹ ngược đãi, không chăm sóc.
Một chú chó tham gia nhiệm vụ rà soát cùng lính Mỹ tại Baghdad, Iraq năm 2007 /// Lục quân Mỹ Một chú chó tham gia nhiệm vụ rà soát cùng lính Mỹ tại Baghdad, Iraq năm 2007 - Lục quân Mỹ
Một chú chó tham gia nhiệm vụ rà soát cùng lính Mỹ tại Baghdad, Iraq năm 2007
Lục quân Mỹ
Văn phòng Tổng thanh tra Bộ Quốc phòng Mỹ đầu tháng 3 công bố báo cáo cho thấy Lục quân Mỹ đối xử tệ bạc với những chú chó từng tham chiến và cứu mạng nhiều binh lính, theo Reuters.
Lục quân Mỹ 'bạc đãi' quân khuyển giải ngũ - ảnh 1
Lính Mỹ cùng chó chạy tìm nơi ẩn nấp trong một cuộc chạm súng với phiến quân Taliban ở Afghanistan năm 2010 
Reuters
Cuộc điều tra được tiến hành sau khi những binh lính được giao nhiệm vụ chăm sóc và chiến đấu cùng các quân khuyển khiếu nại về số phận của những “đồng đội 4 chân” sau khi giải ngũ.
Một số người cho biết sau khi kết thúc nhiệm vụ, các chú chó được đưa về nước và một số bị nhốt trong cũi đến 11 tháng. Ngoài ra, việc chăm sóc cho những “cựu binh” này cũng không được đáp ứng đầy đủ.
Báo cáo của Văn phòng Tổng thanh tra cho biết nhiều người lính sau đó đã tìm kiếm và giải cứu những người bạn chiến đấu của mình ra khỏi cũi nhốt của Lục quân.
Báo cáo cho rằng Lục quân đã vi phạm quy tắc của Bộ Quốc phòng liên quan đến việc quản lý những chú chó phục vụ trong quân đội, thuê công ty tư nhân cung cấp chó thay vì tuyển dụng từ Đội huấn luyện 341 của Không quân, đơn vị chịu trách nhiệm huấn luyện và cung cấp chó cho các lực lượng quân đội.
Những chú chó là đối tượng của cuộc điều tra này phục vụ tại chiến trường Afghanistan từ năm 2010-2014, tham gia các nhiệm vụ nguy hiểm như rà bom và cứu người.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Ngọc Mai

Ngọc Mai

Đúng là Mỹ!
Hạnh

Hạnh

ôi thương quá!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm