Lufthansa hủy hàng loạt chuyến bay vì đình công, 90.000 hành khách bị ảnh hưởng

0 Thanh Niên Online
Hãng hàng không Lufthansa của Đức thông báo sẽ hủy hơn 800 chuyến bay trong ngày 10.4 do nhiều sân bay lớn bị ảnh hưởng bởi các cuộc đình công đòi tăng lương.
Hãng hàng không Lufthansa của Đức hủy một nửa số chuyến bay trong ngày 10.4 /// Reuters Hãng hàng không Lufthansa của Đức hủy một nửa số chuyến bay trong ngày 10.4 - Reuters
Hãng hàng không Lufthansa của Đức hủy một nửa số chuyến bay trong ngày 10.4
Reuters
Trong tuyên bố được đưa ra ngày 9.4, Lufthansa cho biết hãng phải hủy 800 trong số 1.600 chuyến bay trong ngày 10.4 và điều này ảnh hưởng tới khoảng 90.000 hành khách.
Theo AFP dẫn thông báo, hoạt động bay sẽ trở lại bình thường vào ngày 11.4 sau các cuộc đình công của người lao động. 
Đối với các hành khách không bị hủy chuyến, hãng khuyến cáo nên đến sân bay sớm hơn thường lệ. Tại các sân bay, nhân viên mặt đất và lính cứu hỏa tại sân bay cũng sẽ đình công từ 5 giờ sáng tới 18 giờ.
Theo AFP, các cuộc đình công sẽ ảnh hưởng tới một số sân bay, trong đó có Frankfurt, sân bay lớn nhất nước Đức. Sân bay này cũng đã đăng thông tin khuyến cáo hành khách về việc nhiều hãng hàng không khác có thể hủy hoặc trễ chuyến. Sân bay Munich, Cologne và Bremen cũng sẽ bị ảnh hưởng.
Cuộc đình công của người lao động trong lĩnh vực công nhằm gây sức ép để buộc các cơ quan tăng lương trước thềm các cuộc đàm phán về tiền lương vào ngày 15-16.4 tới.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm