Malaysia bắt 8 nghi phạm khủng bố

0 Thanh Niên
Ngày 6.10, Tổng thanh tra cảnh sát Malaysia Mohamad Fuzi Harun thông báo lực lượng chống khủng bố vừa bắt giữ 8 người đàn ông bị nghi có những hoạt động đe dọa an ninh nước này.
Lực lượng an ninh bắt giữ một nghi phạm khủng bố ở Malaysia /// Cảnh sát Malaysia Lực lượng an ninh bắt giữ một nghi phạm khủng bố ở Malaysia - Cảnh sát Malaysia
Lực lượng an ninh bắt giữ một nghi phạm khủng bố ở Malaysia
Cảnh sát Malaysia
Theo tờ The Star, các nghi phạm từ 24 - 38 tuổi, gồm 1 người Malaysia, 1 người từ Trung Đông, 1 người từ Mỹ và 5 người châu Âu.
Ông Mohamad Fuzi cho biết thêm tất cả đều là học viên hoặc cựu giáo viên của một trung tâm giáo dục Hồi giáo bị nghi cổ súy tư tưởng cực đoan ở bang Perlis, miền bắc Malaysia.
Theo nhà chức trách, những người bị bắt dính líu tới một nhóm khủng bố ở Yemen và đang âm mưu dựng cơ sở tại Đông Nam Á.
Ông Mohamad Fuzi nhấn mạnh chiến dịch truy quét của cảnh sát nhằm loại trừ mọi mầm mống tư tưởng cực đoan lan truyền tại Malaysia.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cậu bé David Vetter phải mặc bộ quần áo nhựa đặc biệt do NASA thiết kế nhằm tránh tiếp xúc với mầm bệnh bên ngoài /// Ảnh chụp màn hình BBC

Dùng virút HIV chữa bệnh 'em bé bong bóng'

Các nhà khoa học Mỹ đã dùng virút HIV để áp dụng trong một phương pháp giúp chữa trị cho 8 em bé sinh ra mà gần như không có hệ miễn dịch, còn gọi là những “em bé bong bóng”.