Malaysia kêu gọi đoàn kết về biển Đông

0
Trong bài phát biểu gửi tới một hội thảo quốc tế về biển Đông tại Kuala Lumpur hồi đầu tuần, Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia Ahmad Zahid Hamidi cho rằng đoàn kết ASEAN, một cơ chế đa phương hiệu quả và các biện pháp xây dựng lòng tin (CBMs) là những yếu tố rất quan trọng trong giải quyết tranh chấp.

Trang tin Maritimesecurity.asia dẫn bài phát biểu viết: “Đoàn kết ASEAN có tính quyết định cho vấn đề biển Đông”. Vì thế, Bộ trưởng Hamidi đề nghị đầu tiên cần phát triển CBMs để các bên có thể đẩy mạnh hợp tác và đối thoại trực tiếp, góp phần ngăn chặn bất đồng leo thang thành xung đột.

Tại hội thảo, tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh, Phó chủ nhiệm khoa Luật, Học viện Quan hệ quốc tế của Việt Nam, đã có bài tham luận Nội dung và lộ trình cho Bộ quy tắc ứng xử trên biển Đông ràng buộc về mặt pháp lý thu hút được sự chú ý của các đại biểu, theo Cổng TTĐT Chính phủ.

Văn Khoa

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ông Volodymyr Zelensky (giữa) đắc cử Tổng thống Ukraine	 /// Ảnh: AFP

Làn gió mới trên chính trường Ukraine

Ukraine chuẩn bị bước vào giai đoạn mới sau khi kết quả sơ bộ xác nhận chiến thắng vang dội của một chính khách chưa hề có kinh nghiệm trong cuộc bầu cử tổng thống.
Nhân viên an ninh Sri Lanka đứng gác trước một nhà thờ sau vụ đánh bom liên hoàn khiến hàng trăm người chết ở Sri Lanka /// Reuters

Thư từ Sri Lanka: ngày Chủ nhật Phục sinh đẫm máu!

Một ngày sau Lễ Phục sinh thảm khốc, tôi nhìn thấy một tình dân tộc đoàn kết giữa mọi tín ngưỡng tôn giáo, sự gắn kết của mọi đảng phái và mọi trái tim vì một đất nước đẹp, yên bình Sri Lanka.