Malaysia, Trung Quốc hợp tác quốc phòng

0 Thanh Niên
Malaysia và Trung Quốc sẽ thành lập một ủy ban quốc phòng cấp cao, kết quả từ chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia tại Trung Quốc từ ngày 21 - 23.4.
Phái đoàn Bộ Quốc phòng Malaysia (trái) họp với Bộ Quốc phòng Trung Quốc tại Bắc Kinh ngày 23.4 /// Ảnh chụp màn hình Bernama Phái đoàn Bộ Quốc phòng Malaysia (trái) họp với Bộ Quốc phòng Trung Quốc tại Bắc Kinh ngày 23.4 - Ảnh chụp màn hình Bernama
Phái đoàn Bộ Quốc phòng Malaysia (trái) họp với Bộ Quốc phòng Trung Quốc tại Bắc Kinh ngày 23.4
Ảnh chụp màn hình Bernama
Hãng thông tấn Bernama ngày 23.4 dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia Hishammuddin Tun Hussein cho hay nước này và Trung Quốc sẽ thành lập một ủy ban quốc phòng cấp cao. Ủy ban này sẽ xác định các lĩnh vực hợp tác quốc phòng rõ ràng và hiệu quả hơn.
Theo ông Hishammuddin, việc thành lập ủy ban này là kết quả từ cuộc gặp của ông với người đồng cấp Trung Quốc Thường Vạn Toàn trong chuyến thăm Bắc Kinh từ ngày 21 - 23.4. Hai bên thảo luận các vấn đề như đảm bảo hòa bình và ổn định ở Biển Đông, đối phó các mối đe dọa khủng bố, đặc biệt là từ tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).
Ông Hishammuddin cũng chứng kiến việc ký kết hợp đồng đóng 4 tàu tác chiến cận bờ cho hải quân Hoàng gia Malaysia. Đây là lần đầu tiên Malaysia mua thiết bị quốc phòng từ Trung Quốc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm