Mật nghị hồng y diễn ra trước ngày 15.3

0
Ngày 17.2, AFP dẫn lời phát ngôn viên Vatican Fedarico Lombardi cho biết Mật nghị hồng y bầu chọn giáo hoàng mới có thể sẽ diễn ra trước ngày 15.3.

Lâu nay, Tòa thánh quy định việc bầu chọn trên sẽ diễn ra trong vòng 15-20 ngày sau khi “không còn giáo hoàng”. Theo ông Lombardi, quy định này chủ yếu nhằm vào trường hợp giáo hoàng qua đời nên cần nhiều thời gian để triệu tập các hồng y. Lần này, Giáo hoàng Benedict XVI thông báo trước việc thoái vị nên mật nghị có thể được tổ chức sớm hơn nhưng chưa xác định ngày chính thức.

Trong một diễn biến liên quan, hiệu may Gammarelli vừa thông báo đã bắt đầu may trang phục cho người kế nhiệm Giáo hoàng Benedict XVI, thoái vị từ ngày 28.2. Đây là cửa hiệu nổi tiếng ở đường Santa Chiara của thủ đô Rome, Ý, đã “độc quyền” may trang phục cho giáo hoàng từ năm 1798.

Theo AFP, Gammarelli sẽ chuẩn bị các loại áo lễ, khăn choàng ở cả 3 kích cỡ S (nhỏ), M (trung bình), L (lớn) sẵn sàng cho ngày Mật nghị hồng y chọn được tân giáo hoàng.

Lan Chi

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Anh Tommy Piluyev lúc nằm viện /// Chụp màn hình TODAY

Bỏng cả chỗ nhạy cảm, khách hàng kiện Starbucks

Anh Tommy Piluyev đang kiện Starbucks với cáo buộc tắc trách trong vụ anh bị bỏng nặng, kể cả bộ phận sinh dục, lúc được giao hai ly trà nóng đặt mua từ chi nhánh của Starbucks ở TP.Roseville, bang California (Mỹ).