Mất thùng đạn phóng lựu, Mỹ treo thưởng 5.000 USD

0 Thanh Niên Online
Không quân Mỹ đã treo thưởng 5.000 USD cho những ai tìm được một chiếc thùng bọc thép chứa đạn phóng lựu bị rơi khỏi xe Humvee.
Số đạn bị mất là loại đạn dùng cho súng phóng lựu MK19 như trong hình  /// Chụp màn hình Airforce Times Số đạn bị mất là loại đạn dùng cho súng phóng lựu MK19 như trong hình - Chụp màn hình Airforce Times
Số đạn bị mất là loại đạn dùng cho súng phóng lựu MK19 như trong hình
Chụp màn hình Airforce Times
Không quân Mỹ cho biết thùng đựng đạn phóng lựu bị mất hôm 1.5 khi một đơn vị thuộc lực lượng này vận chuyển nó từ căn cứ Minot ở thành phố cùng tên đến các bãi thử ở phía tây bắc bang Bắc Dakota.
Cửa sau của chiếc xe Humvee đã mở toang trong suốt đoạn đường dài gần 7 km ở phía tây thành phố Parshall và thùng đạn rơi ra ngoài, theo tờ The Hill ngày 17.5 dẫn nguồn từ Không quân Mỹ.
Tuy nhiên, Không quân Mỹ khẳng định số đạn dược bên trong sẽ vẫn an toàn nếu chiếc thùng còn nguyên vẹn.
Không quân Mỹ cũng đã huy động hơn 100 người từ căn cứ Minot tìm kiếm trên đoạn đường trên nhiều lần song không có kết quả.
Loại đạn bị mất là của súng phóng lựu tự động MK19, từng được lực lượng thuỷ quân lục chiến Mỹ sử dụng để tiêu diệt các xe thiết giáp hạng nhẹ và các sào huyệt của lực lượng nổi dậy tại Iraq và Afghanistan, theo Đài RT.
“Chúng tôi hy vọng ai đó sẽ sớm liên lạc để cung cấp thông tin giúp thu hồi thùng đạn”, một quan chức Mỹ tại căn cứ không quân Minot cho hay.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm