Máy bay chở 71 người rơi, bốc cháy ở phi trường Nepal

0 Thanh Niên Online
Một máy bay của hãng hàng không liên doanh Mỹ - Bangladesh đã gặp nạn trong lúc đáp xuống phi trường quốc tế Tribhuvan của thủ đô Kathmandu, Nepal, vào ngày 12.3.
Ảnh do nhân chứng chụp tại hiện trường cho thấy máy bay bốc cháy ngùn ngụt /// Twitter/@amritna Ảnh do nhân chứng chụp tại hiện trường cho thấy máy bay bốc cháy ngùn ngụt - Twitter/@amritna
Ảnh do nhân chứng chụp tại hiện trường cho thấy máy bay bốc cháy ngùn ngụt
Twitter/@amritna
Theo tờ Kathmandu Post, máy bay số hiệu S2-AGU của hãng hàng không US-Bangla Airlines đang chở theo 67 hành khách và phi hành đoàn gồm 4 người di chuyển từ Dhaka, Bangladesh đến Kathmandu.
Vào thời điểm đáp xuống phi trường, tức khoảng 14 giờ 20 (giờ địa phương), chiếc S2-AGU chưa rõ vì lý do gì đã chệch khỏi phi đạo của sân bay quốc tế Tribhuvan, đâm xuống sân bóng đá gần đó trong tình trạng bốc cháy ngùn ngụt.
Máy bay chở 71 người rơi, bốc cháy ở phi trường Nepal  - ảnh 1
Xác máy bay
Twitter/@amritna
Phát ngôn viên phi trường Birendra Prasad Shrestha cho hay cảnh sát và quân đội đã nhanh chóng cắt thân máy bay để cứu người.
Xác các nạn nhân đã được lấy khỏi máy bay, trong khi khoảng 20 người được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Chưa rõ thông tin thương vong chính thức.
Đây là dòng máy bay Bombardier Dash 8 Q400 động cơ tua bin phản lực cánh quạt đôi. US-Bangla Airlines được thành lập vào năm 2010 và từ năm 2014 đã bắt đầu cung cấp các chuyến bay liên tuyến khu vực.
Máy bay chở 71 người rơi, bốc cháy ở phi trường Nepal  - ảnh 2
Máy bay Bombardier Dash 8 Q400 mang màu sơn của hãng US-Bangla Airlines
Bombardier

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm