Máy bay quân sự rơi ở Myanmar, 12 người thiệt mạng

0 Thanh Niên Online
Một máy bay quân sự vừa rơi gần Mandalay, thành phố lớn thứ 2 của Myanmar, khiến 12 người thiệt mạng.
Hình ảnh hiện trường vụ máy bay rơi /// Ảnh chụp Facebook The Irrawaddy Hình ảnh hiện trường vụ máy bay rơi - Ảnh chụp Facebook The Irrawaddy
Hình ảnh hiện trường vụ máy bay rơi
Ảnh chụp Facebook The Irrawaddy
Chiếc máy bay quân sự nói trên đang bay từ thủ đô Naypyidaw đến thị trấn Pyin Oo Lwin thuộc Mandalay và chuẩn bị hạ cánh thì bất ngờ rơi, theo Đài truyền hình Myawaddy do quân đội kiểm soát. Chiếc máy bay chở 6 quân nhân và một số nhà sư, theo Reuters dẫn lại thông tin từ một số tờ báo của Myanmar.
Báo Irrawaddy của Myanmar loan tin chiếc máy bay quân sự chở 16 người rơi ở thị trấn Pyin Oo Lwin vào sáng nay 10.6, khiến 12 người thiệt mạng và 2 người bị thương, theo tờ Nikkei Asia. Chưa có thông tin về 2 người còn lại.
Hiện không có thông tin về thương vong trong số những người ở dưới đất tại khu vực sau khi máy bay rơi. Phi công và một hành khách đã may mắn sống sót và đã được đưa đến một bệnh viện quân đội. Hiện chưa có thông tin về loại máy bay quân sự nói trên cũng như nguyên nhân khiến máy bay rơi.

[VIDEO] Chính biến Myanmar châm ngòi chiến sự gần biên giới Thái Lan

Vụ rơi máy bay quân sự xảy ra trong bối cảnh Myanmar rơi vào tình trạng khủng hoảng và bất ổn kể từ khi quân đội lên nắm quyền trong cuộc chính biến ngày 1.2, trong đó lãnh đạo chính quyền dân sự gồm tổng thống và các quan chức cấp cao như cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi bị bắt.
Hôm nay, báo Global New Light of Myanmar dẫn thông báo từ Ủy ban chống tham nhũng Myanmar cho hay bà Aung San Suu Kyi cùng một số cựu quan chức đã bị khởi tố với cáo buộc mới sau khi một cựu lãnh đạo vùng Yangon tố bà Suu Kyi nhận trái phép 600.000 USD tiền mặt từ ông cùng 11 kg vàng.
Ủy ban Chống tham nhũng Myanmar phát hiện bằng chứng bà Suu Kyi đã “tham nhũng thông qua quyền hạn của bà ấy”, theo AFP dẫn lại thông tin từ Global New Light of Myanmar. Bà Suu Kyi còn bị cáo buộc lạm dụng quyền hạn của mình khi thuê 2 khu đất cho tổ chức từ thiện do bà lãnh đạo. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm