Máy bay Trung Quốc vào ADIZ của Hàn Quốc 3 lần trong một ngày

0 Thanh Niên Online

Một máy bay quân sự Trung Quốc bay vào vùng nhận diện phòng không Hàn Quốc (KADIZ) 3 lần trong ngày 27.12 mà không thông báo trước, buộc không quân Hàn Quốc cho chiến đấu cơ xuất kích ứng phó.

Chiến đấu cơ Hàn Quốc trong một cuộc diễn tập /// AFP Chiến đấu cơ Hàn Quốc trong một cuộc diễn tập - AFP
Chiến đấu cơ Hàn Quốc trong một cuộc diễn tập
AFP
Cụ thể, theo Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS), máy bay quân sự Trung Quốc vào KADIZ lúc 10 giờ 21 phút (giờ Hàn Quốc) từ khu vực gần đảo Jeju và bãi đá ngầm đang có tranh chấp giữa hai bên Ieo/Tô Nham tiêu và đến khoảng 30 phút sau mới rời đi.
Sau đó, máy bay quân sự Trung Quốc vào KADIZ lần nữa vào lúc 11 giờ 54 phút và bay khỏi khu vực vào lúc 12 giờ 51 phút. Đến 14 giờ 14 phút, máy bay Trung Quốc lại vào KADIZ lần nữa trước khi rời đi vào khoảng 15 giờ.
Một quan chức JCS cho rằng chiếc máy bay quân sự Trung Quốc vào KADIZ có thể là loại máy bay do thám Y-9. Không quân Hàn Quốc đã điều chiến đấu cơ để theo dõi và phát cảnh báo tới máy bay Trung Quốc.
Sau đó cùng ngày, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc triệu tập tùy viên quân sự tại Đại sứ quán Trung Quốc ở Seoul để phản đối và kêu gọi thực hiện các biện pháp ngăn vụ việc tái diễn.
Đây là lần thứ 8 từ đầu năm đến nay, một máy bay quân sự Trung Quốc vào KADIZ. Trung Quốc chưa có phản ứng về thông tin trên.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tàu hải cảnh Trung Quốc ngang ngược rượt đuổi tàu kiểm ngư Việt Nam trên Biển Đông  /// Mai Thanh Hải

ASEAN trong thách thức hạt nhân

Tại hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN vừa diễn ra ở Thái Lan, các bộ trưởng đã quan ngại các hoạt động bồi đắp, tôn tạo, gia tăng căng thẳng trên Biển Đông, gây phương hại tới hòa bình và an ninh khu vực. 
Thị trấn Sambuca, nằm trên một đỉnh đồi ở đảo Sicily của Ý /// Chụp màn hình CNN

Thị trấn Ý bán nhà 1 euro

Chính quyền thị trấn Sambuca, nằm trên một đỉnh đồi ở đảo Sicily của Ý, đang rao bán nhiều căn nhà với giá chỉ 1 euro (26.300 đồng), theo CNN.