Máy bay Trung Quốc vào ADIZ của Hàn Quốc 3 lần trong một ngày

0 Thanh Niên Online

Một máy bay quân sự Trung Quốc bay vào vùng nhận diện phòng không Hàn Quốc (KADIZ) 3 lần trong ngày 27.12 mà không thông báo trước, buộc không quân Hàn Quốc cho chiến đấu cơ xuất kích ứng phó.

Chiến đấu cơ Hàn Quốc trong một cuộc diễn tập /// AFP Chiến đấu cơ Hàn Quốc trong một cuộc diễn tập - AFP
Chiến đấu cơ Hàn Quốc trong một cuộc diễn tập
AFP
Cụ thể, theo Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS), máy bay quân sự Trung Quốc vào KADIZ lúc 10 giờ 21 phút (giờ Hàn Quốc) từ khu vực gần đảo Jeju và bãi đá ngầm đang có tranh chấp giữa hai bên Ieo/Tô Nham tiêu và đến khoảng 30 phút sau mới rời đi.
Sau đó, máy bay quân sự Trung Quốc vào KADIZ lần nữa vào lúc 11 giờ 54 phút và bay khỏi khu vực vào lúc 12 giờ 51 phút. Đến 14 giờ 14 phút, máy bay Trung Quốc lại vào KADIZ lần nữa trước khi rời đi vào khoảng 15 giờ.
Một quan chức JCS cho rằng chiếc máy bay quân sự Trung Quốc vào KADIZ có thể là loại máy bay do thám Y-9. Không quân Hàn Quốc đã điều chiến đấu cơ để theo dõi và phát cảnh báo tới máy bay Trung Quốc.
Sau đó cùng ngày, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc triệu tập tùy viên quân sự tại Đại sứ quán Trung Quốc ở Seoul để phản đối và kêu gọi thực hiện các biện pháp ngăn vụ việc tái diễn.
Đây là lần thứ 8 từ đầu năm đến nay, một máy bay quân sự Trung Quốc vào KADIZ. Trung Quốc chưa có phản ứng về thông tin trên.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng