Máy bay trượt khỏi đường băng, sân bay Nepal tê liệt

0 Thanh Niên Online

Chiếc Jetstream 41 chở theo 21 hành khách bị trượt khỏi đường băng khiến sân bay đóng cửa hơn 11 tiếng.

Máy bay của hãng Malindo Air (Malaysia) trượt khỏi đường băng khi cất cánh tại sân bay Tribhuvan vào ngày 20.4 /// Reuters Máy bay của hãng Malindo Air (Malaysia) trượt khỏi đường băng khi cất cánh tại sân bay Tribhuvan vào ngày 20.4 - Reuters
Máy bay của hãng Malindo Air (Malaysia) trượt khỏi đường băng khi cất cánh tại sân bay Tribhuvan vào ngày 20.4
Reuters
AFP ngày 2.9 đưa tin sân bay Tribhuvan tại thủ đô Kathmandu của Nepal phải đóng cửa hơn 11 tiếng đồng hồ sau khi một máy bay trượt khỏi đường băng trong lúc hạ cánh.
Sự cố xảy ra vào tối 1.9 khi chiếc Jetstream 41 của Hãng hàng không Yeti Airlines (Nepal) từ thành phố Nepalgunj ở miền nam mang theo 21 hành khách trượt khỏi đường băng và dừng lại tại bãi cỏ cạnh đó.
Không ai bị thương nhưng sự cố khiến sân bay quốc tế duy nhất của Nepal phải đóng cửa để chờ đưa chiếc máy bay bị lún trong bùn trở về bãi đỗ. Các chuyến bay được nối lại vào 8 giờ sáng ngày 2.9 (giờ địa phương).
Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra nguyên nhân sự cố. Theo ông Raj Kumar Chettri, Tổng giám đốc sân bay, đường băng vừa được sửa gần đây nên không thể là nguyên nhân, và những chuyến bay khác đều hoạt động bình thường.
Nepal từng xảy ra nhiều sự cố về an toàn bay nên các hàng hàng không của nước này bị cấm bay trên không phận của Liên minh châu Âu.
Vào tháng 4, một máy bay của hãng Malindo Air (Malaysia) chở 139 người cũng trượt khỏi đường băng khi cất cánh nhưng tất cả đều an toàn. Trước đó khoảng 1 tháng, máy bay của hãng US-Bangla Airways (Bangladesh) rơi gần sân bay sau khi cất cánh khiến 51 người thiệt mạng.
Sân bay Tribhuvan cũng bị xem là một trong những sân bay xa xôi và khó cất, hạ cánh nhất trên thế giới do nằm giữa các đỉnh núi phủ đầy tuyết và là thách thức đối với cả những phi công dày dạn kinh nghiệm.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng