Móc túi, 'biến thái' lộng hành, thủ đô Ấn Độ phải triển khai cảnh sát trên xe buýt

1 Thanh Niên Online
Nhằm bảo đảm an toàn cho hành khách nữ, chính quyền thủ đô New Delhi của Ấn Độ đã triển khai 13.000 nhân viên cảnh sát trên xe buýt.
New Delhi triển khai cảnh sát trên xe buýt nhằm bảo vệ phụ nữ  /// AFP New Delhi triển khai cảnh sát trên xe buýt nhằm bảo vệ phụ nữ - AFP
New Delhi triển khai cảnh sát trên xe buýt nhằm bảo vệ phụ nữ
AFP
Theo hãng tin PTI ngày 31.10, đây là nỗ lực của chính quyền New Delhi nhằm giảm các loại tội phạm trên xe buýt như quấy rối tình dục phụ nữ, móc túi…
Hiện có hơn 5.000 xe buýt hoạt động ở New Delhi và nhà chức trách sở tại đang nỗ lực triển khai một cảnh sát trên một xe buýt, với nữ cảnh sát sẽ làm ca ngày và nam cảnh sát đảm nhận ca đêm.
Một số tài xế xe buýt cho biết với sự hiện diện của cảnh sát, họ cũng như hành khách cảm thấy an tâm hơn.
Không chỉ bảo đảm an toàn cho hành khách nữ, các viên cảnh sát còn giúp người khuyết tật, người già lên xuống xe buýt.
Trong khi đó, nhiều cảnh sát kêu gọi chính quyền thành phố trang bị thêm thiết bị liên lạc không dây, gậy baton… để họ dễ dàng đối phó với các tội phạm nguy hiểm, thường dùng dao và gậy tấn công các nhân viên công lực.
Chính quyền thủ đô New Delhi hồi tháng 6 cũng thông báo miễn phí dịch vụ giao thông công cộng cho khoảng 850.000 phụ nữ để đảm bảo an toàn cho họ.
Bên cạnh việc miễn phí cho phụ nữ sử dụng các dịch vụ giao thông công cộng, chính quyền New Delhi cũng sẽ xem xét lắp đặt khoảng 150.000 máy quay an ninh khắp thủ đô trong năm nay.
New Delhi là một trong những nơi có tỷ lệ phạm tội mà nạn nhân là phụ nữ nhiều nhất ở Ấn Độ.

[VIDEO] Mondelēz và Nestle đầu tư lớn vào thị trường socola tại Ấn Độ

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyễn Thùy

Nguyễn Thùy

tiềm lực quản lý của Ấn Độ đáng phục và đáng học hỏi, dù kinh tế của họ chưa quá dồi dào. Có thể nói họ sẽ là cường quốc trong tương lai không xa!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cảnh sát Indonesia tại hiện trường vụ đánh bom tự sát hôm 13.11 /// Chụp màn hình 7 News

Indonesia bắt 45 nghi can khủng bố liên quan đến IS

Cảnh sát Indonesia cho biết đã bắt giữ ít nhất 45 người bị tình nghi dính líu đến vụ đánh bom tự sát nhằm vào một đồn cảnh sát hồi tuần trước. Những người này đều bị cho là có liên quan đến IS.