'Mỗi bước đi đầy rẫy nguy cơ', thợ lặn Thái Lan nói về cuộc giải cứu trong hang động

Đánh giá tác giả

3 Thanh Niên Online

Những thợ lặn tham gia nỗ lực giải cứu đội bóng nhí và huấn luyện viên ở Thái Lan đã mô tả tình trạng nguy hiểm trong hang, với nước siết chảy qua những ngách hang vô cùng hẹp.

Thợ lặn tập trung trước khi bắt đầu sứ mệnh giải cứu /// Hải quân Hoàng gia Thái Lan Thợ lặn tập trung trước khi bắt đầu sứ mệnh giải cứu - Hải quân Hoàng gia Thái Lan
Thợ lặn tập trung trước khi bắt đầu sứ mệnh giải cứu
Hải quân Hoàng gia Thái Lan
“Đây là sứ mệnh khó khăn nhất mà chúng tôi từng tham gia. Nước càng thấp thì dòng chảy càng mạnh. Mỗi bước đi là đầy rẫy nguy cơ”, theo Đài CNN hôm 10.7 dẫn lời anh Narongsuk Keasub, một thợ lặn của Tổng công ty điện lực Thái Lan.
[VIDEO] Đêm khó ngủ giữa hành trình giải cứu đội bóng Heo Rừng
Anh Narongsuk thuộc nhóm thợ lặn đảm nhiệm vai trò vận chuyển bình dưỡng khí vào các đường hầm nhỏ hẹp, chuẩn bị sẵn sàng cho nhóm chủ lực, đưa bọn trẻ và huấn luyện viên ra ngoài.
'Mỗi bước đi đầy rẫy nguy cơ', thợ lặn Thái Lan nói về cuộc giải cứu trong hang động - ảnh 1
Thợ lặn Narongsuk Keasub
Chụp từ clip CNN
“Chúng tôi chỉ có thể thấy được bàn tay mình ở khoảng cách rất gần. Thứ hai, đá đặc biệt sắc và lởm chởm, gây nguy hiểm cho hoạt động lặn, (và) thứ ba là lối đi rất hẹp”, thợ lặn trẻ tuổi cho biết.
Theo Narongsuk, các thợ lặn không ngừng nghĩ đến số phận của các em nhỏ bị mắc kẹt trong hang, và xem các cậu bé như con cái của mình.
“Tôi có cảm giác như mình là cha của bọn trẻ - ai nấy đều nghĩ như thế, giống như chính con của chúng tôi bị mắc kẹt trong hang – liệu chúng có thoát được hay không? Liệu các em có ngã bệnh? Chúng tôi cầu nguyện cho các em ra ngoài an toàn”.
[VIDEO] Gian nan đường vào hang giải cứu động bóng thiếu niên Thái Lan

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Truongconghoa

Mình vẫn chưa hiểu sao lại dẫn nhau vào đây và đi bằng cách sử dụng nào mà vào được

Phan Trường Giang

Cắm trại bên ngoài miệng hang thôi. Lũ bên ngoài nó tràn từ ngoài vào nên càng lúc càng vô sâu

hien

các em vô hang khi hang khô ráo, một trận mưa lớn từ trên núi bất ngờ đổ xuống,nước dâng cao bắt buộc các em chạy thoát thân vào sâu hơn

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm