'Mọi nỗ lực gây sức ép lên Nga là vô ích'

4 Thanh Niên Online

(TNO) Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng ‘mọi nỗ lực đẩy sức ép về phía Nga là vô vọng’, tuy nhiên cũng khẳng định Nga muốn cùng Mỹ tìm ra các giải pháp hợp tác song phương.

(TNO) Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng ‘mọi nỗ lực đẩy sức ép về phía Nga là vô ích’, tuy nhiên cũng khẳng định Nga muốn cùng Mỹ tìm ra các giải pháp hợp tác song phương, Itar-Tass đưa tin quanh Hội nghị An ninh tại Munich hôm 8.2

 
'Mọi nỗ lực gây sức ép lên Nga là vô ích' - ảnh 1Ngoại trưởng Nga Lavrov (trái) và Ngoại trưởng Mỹ Kerry - Ảnh: AFP
“Những nhà ngoại giao đã thảo luận một loạt các vấn đề xung quanh mối quan hệ Nga - Mỹ”, Bộ Ngoại giao Nga nhận xét. “Ông Lavrov nhấn mạnh rằng việc tạo ra sự đối đầu với mục đích gây áp lực thông qua lệnh trừng phạt Nga là điều vô nghĩa. Chúng tôi sẽ không từ bỏ lợi ích quốc gia cũng như lập trường cơ bản về các vấn đề chính. Đồng thời, phía Nga đã sẵn sàng cho việc xây dựng mối quan hệ hợp tác cùng Mỹ cả trong lĩnh vực của quan hệ song phương lẫn các vấn đề quốc tế, nơi chúng tôi chịu trách nhiệm đặc biệt đối với sự ổn định toàn cầu”, Itar-Tass dẫn lời Bộ Ngoại giao Nga.
Ông Lavrov vừa có cuộc đàm phán với người đồng cấp John Kerry bên phía Mỹ. Họ cùng tham dự Hội nghị An ninh năm 2015 tổ chức tại Munich, Đức.
Hội nghị lần này tập trung sự chú ý vào khu vực miền đông Ukraine, nơi chính phủ Ukraine và lực lượng phiến quân tiếp tục giao tranh. Một lệnh ngừng bắn hay sự hòa bình ở Ukraine là điều được mang ra bàn thảo.
Trước đó, các nguyên thủ quốc gia như Tổng thống Vladimir Putin của Nga, Tổng thống Pháp Francois Hollande và Thủ tướng Đức Angela Merkel đã có buổi đàm phán về vấn đề Ukraine tại Moscow, theo Itar-Tass.
Hiện chưa có kết quả chính thức xung quanh giải pháp cho Ukraine. Tuy nhiên ghi nhận từ cuộc nói chuyện của Lavrov và Kerry, việc thay đổi nội tại của Ukraine sẽ là điều kiện bắt buộc.
“Nga và Mỹ tin rằng một cuộc đối thoại quốc gia toàn diện về cải cách hiến pháp nên được đưa ra như điều kiện không thể thiếu để đạt được một nền hòa bình ổn định và công bằng ở Ukraine”, Itar-Tass dẫn lời Bộ Ngoại giao Nga.
Bên cạnh mong muốn thúc đẩy hòa bình và hợp tác song phương với Mỹ, Nga cũng cho rằng kế hoạch cung cấp vũ khí cho Ukraine của Mỹ đang đe dọa đến mọi thành quả mà tất cả cùng hướng đến.
“Ông Lavrov nói rằng kế hoạch cung cấp vũ khí của Washington cho chính quyền Kiev tiềm tàng nhiều hậu quả khó lường, làm gián đoạn các nỗ lực để đạt giải pháp chính trị tại miền đông nam Ukraine”, đại diện Bộ Ngoại giao Nga nói.

Bình luận 4

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Chí Sĩ Sông Cầu

Chí Sĩ Sông Cầu

Gấu Nga đang bị tổn thương, nhưng Phương Tây và Mỹ vẫn phải tôn trọng không dám dồn Gấu Nga tới bước đường cùng. Đại Bàng Mỹ vẫn ngoài vòng thiệt hại, hiện chỉ có Nga và Đồng Minh của Mỹ là Phương Tây là hai bên đều thua.
Công Dân

Công Dân

"Cùn" không bao giờ là cách cư xử của người đàng hoàng.
Tổ Như

Tổ Như

Nếu bị dồn vào chân tường khả năng quân ly khai thân Nga sẽ giải phóng luôn Ukaraine khi đó mọi chuyện sẽ kết thúc...
Nguyễn Phúc Hội

Nguyễn Phúc Hội

Mọi nỗ lực gây sức ép lên Nga là vô ích khi nó không hiệu quả. Và chắc chắn không là như vậy. Và người Mỹ vẫn đang thế thượng phong, cho nên cần cung cấp thêm vũ khí cho Ucraina để cân bằng lực lượng giúp cho người dân thoát khỏi cái 'họa' tranh giành quyền lực, ảnh hưởng trái lẽ, phi lý.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh không thể cấm cản nhạc rap /// Reuters>

Tổng thống Nga lên tiếng bảo vệ các rapper

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 15.12 cho biết biện pháp cấm các ca sĩ nhạc rap (rapper) biểu diễn gần đây là “ý tưởng tồi tệ”, thay vào đó cơ quan chức năng nên tập trung phòng chống ma túy.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu /// Reuters>

Nga chỉ trích chính sách của Mỹ ở Syria

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu chỉ trích chính sách của Mỹ ở Syria và yêu cầu đối thoại trực tiếp về hiệp ước tên lửa hạt nhân tầm trung giữa hai bên.