Một con cá ngừ ở Nhật có giá 1,8 triệu USD

0
(TNO) Một con cá ngừ nặng 222 kg được bán với giá cao kỷ lục 155,4 triệu yen (1,8 triệu USD) trong phiên đấu giá đầu tiên của năm 2013 tại chợ cá Tsukiji ở thủ đô Tokyo (Nhật Bản) vào sáng nay 5.1.

(TNO) Một con cá ngừ nặng 222 kg được bán với giá cao kỷ lục 155,4 triệu yen (1,8 triệu USD) trong phiên đấu giá đầu tiên của năm 2013 tại chợ cá Tsukiji ở thủ đô Tokyo (Nhật Bản) vào sáng nay 5.1, theo tin tức từ hãng tin AFP.

Giá bán đấu giá con cá ngừ nói trên, vốn bị bắt từ vùng biển phía bắc Nhật Bản, cao gần gấp ba lần so với kỷ lục được lập ra tại chợ cá Tsukiji hồi đầu năm 2012. Cá ngừ lớn thường là loại cá có giá cao nhất ở chợ này.

Người chiến thắng cuộc đấu giá lần này vẫn là ông Kiyoshi Kimura, chủ tịch của một công ty sở hữu chuỗi nhà hàng Sushi - Zanmai nổi tiếng ở Nhật.

Một con cá ngừ ở Nhật có giá 1,8 triệu USD
Ông Kimura bên con cá ngừ khổng lồ mua từ cuộc đấu giá ngày 5.1  - Ảnh: AFP

“Tôi muốn đáp ứng nhu cầu của những khách hàng từng nói rằng họ thích ăn cá ngừ tốt nhất của Nhật lần nữa trong năm nay”, Jiji Press dẫn lời ông Kimura.

Dựa theo giá mua (khoảng 700.000 yen/kg), một lát của con cá ngừ nói trên cho món sushi sẽ có giá lên tới 30.000 yen (hơn bảy triệu đồng). Tuy nhiên, theo truyền thông địa phương, ông Kimura sẵn sàng chịu lỗ khi định bán với giá chỉ 398 yen (94.000 đồng) một lát.

Trong nhiều thập niên qua, do đánh bắt quá mức, nguồn cá ngừ toàn cầu bị suy giảm, buộc các nước phương Tây phải kêu gọi cấm đánh bắt cá ngừ lớn ở Đại Tây Dương.

Văn Khoa

>> Món ngon từ phụ phẩm cá ngừ đại dương
>> Lườn cá ngừ nướng
>> Lát cá ngừ ngày ấy
>> Thơm ngọt đầu cá ngừ

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhật Bản đang đối mặt với cuộc khủng hoảng dân số già /// AFP

Nhật Bản có 70.000 cụ 100 tuổi

Người cao tuổi ở Nhật Bản vừa thiết lập kỷ lục mới khi chiếm 28,4% trong tổng dân số và 12,9% trong lực lượng lao động nước này vào năm 2018, theo số liệu thống kê chính thức của Tokyo.