Một giáo viên Mỹ bị bắn chết tại Yemen

0
(TNO) Hai tay súng có liên quan nhóm khủng bố al-Qaeda đã bắn chết một giáo viên người Mỹ ở thành phố Taiz của Yemen hôm 18.3.

(TNO) Hai tay súng có liên quan nhóm khủng bố al-Qaeda đã bắn chết một giáo viên người Mỹ ở thành phố Taiz của Yemen hôm 18.3.

 Một giáo viên Mỹ bị bắn chết tại Yemen - ảnh 1
Xe của giáo viên người Mỹ bị bắn ngày 18.3 tại Yemen - Ảnh: Reuters

Theo nguồn tin từ cảnh sát, tay súng ngồi trên xe máy cùng đồng bọn đã bắn chết giáo viên nói trên, vốn là phó giám đốc một trường dạy ngoại ngữ của Viện Nghiên cứu Thụy Điển tại Taiz.

Một nhân chứng kể lại: “Hai người đàn ông trên một xe máy. Trong đó có một người xả súng vào xe hơi, khiến một người đàn ông nước ngoài ngồi trong xe thiệt mạng”.

Giới chức Viện Nghiên cứu Thụy Điển sau đó xác định nạn nhân là Joel Shrun, 29 tuổi.

Một nhóm có liên quan tới al-Qaeda đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ tấn công và tuyên bố vụ này nhằm đáp trả chiến dịch truyền bá Thiên chúa giáo chống lại Hồi giáo của phương tây.

Văn Khoa

>> Các tay súng Yemen khoe vũ khí chiếm được
>> Lãnh đạo cấp cao al-Qaeda bị bắt tại sân bay Cairo
>> Al-Qaeda xâm nhập Syria
>> Đánh bom tự sát ở Yemen, 4 binh sĩ thiệt mạng
>> Chuyển giao quyền lực tại Yemen
>> Yemen có tân tổng thống
>> Bạo động tại Yemen trước bầu cử tổng thống

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tổng thống Mỹ Joe Biden tiếp Thủ tướng Israel Naftali Bennett tại Nhà Trắng tháng 4.2021

Tuổi thọ quá ngắn

Cách đây đúng một năm, Tổng thống Mỹ khi ấy là ông Donald Trump tuyên cáo sự ra đời của văn kiện được tung hô là Thỏa thuận của thế kỷ cho hòa bình ở khu vực Trung Đông.
Ông Josep Borrell, Cao ủy phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại EU, trong buổi công bố chiến lược Indo-Pacific ngày 16.9 tại Brussels, Bỉ /// AFP

EU công bố chiến lược Indo-Pacific

Liên minh châu Âu (EU) vừa công bố chiến lược mới nhằm tăng cường hợp tác tại khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương (Indo-Pacific), tuyên bố sẽ tăng cường hiện diện hải quân tại khu vực.