Một hào Mỹ giá...30,7 tỉ đồng

0 Thanh Niên Online

Một doanh nhân ở bang Utah (Mỹ) đã trả 1,32 triệu USD (hơn 30,7 tỉ đồng) để tậu một đồng mệnh giá một hào, tức 10 xu Mỹ, trong buổi đấu giá tại thành phố Chicago, theo Đài CNN hôm 19.8.

Cận cảnh đồng xu giá triệu USD /// Twitter/PCGS Cận cảnh đồng xu giá triệu USD - Twitter/PCGS
Cận cảnh đồng xu giá triệu USD
Twitter/PCGS
Đây không phải là đồng 10 xu bình thường, mà nó là một trong số 24 đồng tiền 1894-S Barber Dime từng được đúc trong lịch sử Mỹ, theo tổ chức đấu giá Stack's Bowers Galleries, trụ sở tại thành phố New York.
Hiện chỉ còn 9 đồng loại này tồn tại đến ngày nay.
Lần gần nhất đồng tiền này lên sàn đấu giá là vào năm 1988. Người mua là ông Dell Loy Hansen, chủ sở hữu câu lạc bộ bóng đá Real Salt Lake (Mỹ).
Ông Hansen là nhà mê sưu tập tiền xu và đang nỗ lực thu gom đại diện của mọi đồng xu từng xuất xưởng Cục đúc tiền kim loại Mỹ (US Mint) từ năm 1792 đến nay, theo ông John Brush, Chủ tịch tổ chức David Lawrence Rare Coins và hiện giúp ông Hansen chuẩn bị cho bộ sưu tập.
Chủ tịch Brush cho hay ông Hansen chỉ còn thiếu 6 đồng tiền là có thể hoàn thành giấc mơ, nhưng chúng vẫn chưa xuất hiện trên thị trường đấu giá.
Vào năm 2016, một đồng 1894-S từng được bán cho một người mua vô danh ở Mỹ với giá gần 2 triệu USD.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

AstraZeneca muốn thử nghiệm thêm để đánh giá lại hiệu quả vắc xin Covid-19 của hãng 	 /// Ảnh: AFP

Nghi vấn về hiệu quả vắc xin Covid-19 của AstraZeneca

Hãng Bloomberg hôm qua dẫn lời Tổng giám đốc Pascal Soriot của Công ty dược AstraZeneca (Anh - Thụy Điển) cho hay hãng có thể tiến hành một cuộc thử nghiệm bổ sung để đánh giá lại hiệu quả của vắc xin do hãng bào chế.