Một lính Nga thiệt mạng khi tìm kiếm phi công Su-24

0 Thanh Niên Online
Căng thẳng sau vụ Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ Su-24 của Nga càng thêm phần kịch tính với sự thiệt mạng của một binh sĩ Nga khi đang dùng trực thăng tìm kiếm phi công Su-24.
Chiếc Su-24 của Nga khi đang rơi - Ảnh: Reuters Chiếc Su-24 của Nga khi đang rơi - Ảnh: Reuters
Chiếc Su-24 của Nga khi đang rơi - Ảnh: Reuters
Một quan chức Bộ Quốc phòng Nga, tướng Sergey Rudskoy, xác nhận vụ binh sĩ tham gia tìm kiếm phi công chiếc Su-24 của Nga bị bắn rơi ngày 24.11 đã thiệt mạng. Ông nêu rõ bối cảnh: “Trong chiến dịch này, một máy bay trực thăng đã trúng hỏa lực với sức công phá nhỏ, bị hư hỏng và đáp khẩn cấp xuống một vùng lãnh thổ trung lập.”
Hãng truyền thông BBC dẫn lời tướng Rudskoy cho biết thêm, chiếc trực thăng sau đó đã bị đạn pháo phá hủy khi đáp xuống đất, khiến binh sĩ nói trên thiệt mạng.
Còn báo Wall Street Journal đưa tin có 2 chiếc trực thăng Mi-8 đã tham gia tìm kiếm và giải cứu phi công.
Lực lượng nổi dậy tại Syria trong khi đó tung clip tấn công trực thăng, nói rằng họ đã làm nổ tung nó ngay khi vừa đáp xuống đất.
Trong một diễn biến khác, tướng Rudsky cũng tuyên bố rằng phía Thổ Nhĩ Kỳ không hề liên lạc với phi công lái chiếc Su-24 của Nga mà bất thình lình bắn hạ máy bay. Trước đó, Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố đã cảnh báo phi công Nga cả 10 lần suốt 5 phút mà phi công Nga phớt lờ nên Thổ Nhĩ Kỳ mới hành động.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm