Một người gốc Việt tông xe vào Nhà thờ Đức Mẹ La Vang trước lễ Giáng sinh

1 Thanh Niên Online
Nhà thờ giáo xứ Đức Mẹ La Vang - đông bắc Portland, Oregon, Mỹ đã bị hư hại nghiêm trọng khi một chiếc ô tô tông vào đêm 24.12 (giờ VN).
Nhiều hàng ghế bên trong giáo xứ Đức Mẹ La Vang bị hư hỏng sau vụ tông xe /// Ảnh: Van Nguyen Nhiều hàng ghế bên trong giáo xứ Đức Mẹ La Vang bị hư hỏng sau vụ tông xe - Ảnh: Van Nguyen
Nhiều hàng ghế bên trong giáo xứ Đức Mẹ La Vang bị hư hỏng sau vụ tông xe
Ảnh: Van Nguyen
Vụ tông xe xảy ra khiến một số đồ đạc trong nhà thờ bị hư hại nghiêm trọng. Tài xế này sau đó còn cố tình lái xe vào bên trong, phá hỏng nhiều hàng ghế nơi giáo dân cầu nguyện, rồi nhanh chóng rời khỏi nhà thờ.
Một người gốc Việt tông xe vào Nhà thờ Đức Mẹ La Vang trước lễ Giáng sinh - ảnh 1
Hieu John Phung - người gây ra vụ tông xe vào Nhà thờ giáo xứ Đức Mẹ La Vang, Portland, Oregon, Mỹ ngay trước lễ giáng sinh 24.12
Ảnh chụp màn hình
Sau khi rời khỏi hiện trường, người gây tai nạn - được xác định là Hieu John Phung (35 tuổi) đã gọi cho Cảnh sát 911 để báo tin anh ta đã tông chiếc Acura MDX của mình vào giáo xứ này.
Một người gốc Việt tông xe vào Nhà thờ Đức Mẹ La Vang trước lễ Giáng sinh - ảnh 2
Hiện trường phía bên trong giáo xứ sau vụ tông xe
Ảnh: CTV
Cảnh sát sau đó đã bắt giữ anh này tại một tiệm buôn bán phụ tùng xe hơi tại Portland Meadows, cách nhà thờ khoảng 15 phút lái xe. Hieu John Phung đã được thả ra sau khi bị giam giữ vài giờ đồng hồ. Một cảnh sát cho hay hành động của người này là cố ý nhưng chưa xác định được động cơ.
Ông Fr. Ansgar Pham, mục sư tại Giáo xứ Đức Mẹ La Vang cho hay vụ tai nạn đã khiến một vài mảng tường phía ngoài giáo xứ bị bong tróc, cửa sổ hư hại và nhiều hàng ghế bên trong nhà thờ bị gãy đổ.
Cộng tác viên của Thanh Niên cho biết, sau khi sự cố xảy ra, hàng chục tình nguyện viên đã cùng phụ giúp nhà thờ khắc phục hậu quả trong vòng 2 giờ đồng hồ, sẵn sàng phục vụ các hoạt động dịp Giáng sinh.
Một người gốc Việt tông xe vào Nhà thờ Đức Mẹ La Vang trước lễ Giáng sinh - ảnh 3
Một người gốc Việt tông xe vào Nhà thờ Đức Mẹ La Vang trước lễ Giáng sinh - ảnh 4
Bên trong nhà thờ được sắp xếp lại để chuẩn bị cho thánh lễ vọng Giáng sinh
Ảnh: Van Nguyen
 

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Kiều Linh Nguyễn

Kiều Linh Nguyễn

Xin dùng từ "linh mục" thay cho "mục sư".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm