Mưa cuốn thuốc diệt cỏ xuống kênh, 10 người Campuchia ngộ độc chết

1 Thanh Niên Online

Bên cạnh con số thiệt mạng còn có 121 người nhập viện nghi do ngộ độc từ nguồn nước kênh nhiễm thuốc diệt cỏ do mưa cuốn từ đồng ruộng xuống.

Các bệnh nhân được điều trị do ngộ độc thuốc diệt cỏ /// Ảnh chụp màn hình Fresh News Các bệnh nhân được điều trị do ngộ độc thuốc diệt cỏ - Ảnh chụp màn hình Fresh News
Các bệnh nhân được điều trị do ngộ độc thuốc diệt cỏ
Ảnh chụp màn hình Fresh News
Tờ Khmer Times đưa tin đến hôm qua đã có ít nhất 10 người thiệt mạng và 121 người nhập viện nghi do uống phải nước nhiễm thuốc diệt cỏ từ một con kênh ở tỉnh Kratie.
Tỉnh trưởng Va Thorn cho biết các nạn nhân được đưa đến bệnh viện tỉnh và 8 ca nhiễm độc nặng đã được chuyển lên bệnh viện Calmette ở Phnom Penh.
Các nạn nhân bắt đầu xuất hiện triệu chứng chóng mặt, buồn nôn, khó thở và đau họng từ ngày 3.5 trước khi tình trạng trở nặng.
Theo ông Thorn, có thể người dân đã sử dụng nước từ dòng kênh bị nhiễm độc do mưa cuốn theo thuốc thuốc diệt cỏ từ đồng ruộng xuống. Ông cho biết người dân ở đây vẫn hay sử dụng nước kênh trong ăn uống nhưng chưa bao giờ xảy ra tình trạng ngộ độc.
Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra và mẫu nước đã được gửi đến Phnom Penh để xét nghiệm nhằm xác định chất độc.
Chính quyền địa phương cung cấp nước đóng chai và cấm người dân sử dụng nước từ dòng kênh trong ăn uống. Nhân viên y tế và quân đội cũng được điều động đến hỗ trợ người dân.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Khải Hoàn

Khải Hoàn

Bà xã tui là fan cứng của gạo sạch Campuchia, để cho cô ấy xem tin này mới được!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm