Mỹ buộc các hãng dược phải niêm yết giá trong quảng cáo

0 Thanh Niên Online
Chính phủ Tổng thống Mỹ Donald Trump áp dụng quy định mới, buộc các hãng dược phải công bố giá thuốc kê toa trong quảng cáo trên truyền hình.
Hạ giá dược phẩm là một trong những ưu tiên của chính phủ Tổng thống Trump /// Chụp màn hình BBC Hạ giá dược phẩm là một trong những ưu tiên của chính phủ Tổng thống Trump - Chụp màn hình BBC
Hạ giá dược phẩm là một trong những ưu tiên của chính phủ Tổng thống Trump
Chụp màn hình BBC
Quy định mới bắt đầu có hiệu lực vào tháng 6 tới, áp dụng đối với những loại thuốc kê toa có giá hơn 35 USD, đài CNBC dẫn lại thông báo của Nhà Trắng cho biết.
“Công bố giá thuốc trong quảng cáo trên truyền hình là biện pháp hữu hiệu hướng đến cam kết: Bệnh nhân có quyền biết rõ giá thuốc họ được kê toa. Nếu các công ty dược lo ngại công bố giá khiến nhiều người không mua thuốc thì phải hạ giá”, Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ Alex Azar tuyên bố.
Giá dược phẩm cao trở thành vấn đề được cả hai đảng Dân chủ lẫn Cộng hòa quan tâm và gần như có chung đường lối về cải tổ nhắm đến hạ giá. Tổng thống Trump từng tuyên bố hạ giá thuốc là một trong số ưu tiên hàng đầu của chính phủ.
Mỹ buộc các hãng dược phải niêm yết giá trong quảng cáo - ảnh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ Alex Azar (trái) trong buổi họp báo tại Nhà Trắng
Reuters
Các hãng dược đã lên tiếng phản đối công bố danh sách giá thuốc sau khi quốc hội hồi cuối năm ngoái thông qua dự luật sửa đổi về công bố giá dược phẩm. Tuy nhiên, hồi tháng 2, hãng Johnson & Johnson là công ty đầu tiên tuyên bố sẽ công bố giá thuốc kê toa.
Theo quy định hiện tại, các công ty dược ở Mỹ phải công bố tác dụng phụ của thuốc trong quảng cáo.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Biên phòng Mỹ bắt một gia đình di dân vượt biên giới Mexico vào Mỹ trái phép. Ảnh minh họa /// Reuters

Mexico chặn 2.000 người di cư sang Mỹ

Reuters ngày 13.10 đưa tin quân đội Mexico đã ngăn chặn và buộc một nhóm 2.000 người di cư - chủ yếu đến từ châu Phi, Caribe và Trung Mỹ, phải quay lại trong lúc họ đang tìm đường sang Mỹ.