Mỹ cấm máy bay dân sự bay qua miền đông Ukraine sau vụ rơi máy bay MH17

0
(TNO) Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FFA) đã cấm các máy bay dân sự nước này bay qua không phận miền đông Ukraine, sau khi máy bay Boeing 777-400 (số hiệu MH17) chở 298 người của hãng Malaysia Airlines rơi ở miền đông Ukraine vào ngày 17.7.

(TNO) Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FFA) đã cấm các máy bay dân sự nước này bay qua không phận miền đông Ukraine, sau khi máy bay Boeing 777-400 (số hiệu MH17) chở 298 người của hãng Malaysia Airlines rơi ở miền đông Ukraine vào ngày 17.7.

FAA ngày 17.7 đã ban hành bức điện văn thông báo hàng không (NOTAM) “cấm các máy bay dân sự Mỹ bay qua không phận miền đông Ukraine cho đến khi có thông báo tiếp theo”, theo AFP.

FAA giải thích việc đưa ra NOTAM là vì “những sự kiện gần đây và nguy cơ những hoạt động nguy hiểm tiếp diễn” tại miền đông Ukraine, vốn là nơi các tay súng phe ly khai được cho là thân Nga giao tranh ác liệt với lực lượng quân đội Ukraine trong nhiều tháng qua.

“Hiện không có chuyến bay nào của các hãng hàng không Mỹ bay qua không phận này”, FAA lưu ý. FAA sẽ đánh giá lại tình hình và đưa ra thông báo tiếp theo vào ngày 31.10.

MH17, đi từ Hà Lan để đến thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia), mất liên lạc với đài kiểm soát không lưu dưới mặt đất lúc khoảng 14 giờ15 (giờ địa phương) ngày 17.7 ở gần khu vực biên giới Nga và Ukraine.

Các quan chức Mỹ cho rằng MH17 rơi vì dính tên lửa đất đối không, nhưng không thể xác định ai đứng sau vụ tấn công này.

Trong khi đó, chính quyền Ukraine gọi đây là “một vụ tấn công khủng bố”, cho rằng các tay súng phe ly khai được cho là thân Nga ở miền Ukraine đã dùng tên lửa bắn hạ MH17.

Phúc Duy

>> Ukraine tố Nga đứng sau vụ ‘tấn công khủng bố’ máy bay MH17
>> Lãnh đạo các nước đề nghị Liên Hiệp Quốc điều tra vụ máy bay rơi MH17
>> Thủ tướng Malaysia sốc trước vụ rơi máy bay MH17, thân nhân hành khách mòn mỏi đợi tin
>> Vụ máy bay rơi MH17: Một nửa hành khách là người Hà Lan
>> Chuyện gì đã xảy ra với chuyến bay MH17 của Malaysia Airlines?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

'Thần y' Goliat chữa trị cho bệnh nhân ở Cuba /// Reuters

Xuất hiện ‘thần y’ chữa Covid-19 ở Cuba

Bằng các phương tiện ‘chuyên dụng’ như dao rựa, búa kết hợp cùng ‘bài thuốc’ là rượu rum và long não, một ‘thần y’ ở Cuba đang thu hút nhiều người tìm đến, và ông khẳng định có thể chữa trị cả Covid-19.