Mỹ cân nhắc nới lỏng về vũ khí Nga

2 Thanh Niên
AFP hôm qua dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis kêu gọi giảm nhẹ các biện pháp trừng phạt đối với đồng minh và đối tác của nước này đang mua vũ khí Nga với số lượng lớn.
Ấn Độ đang xúc tiến mua hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 của Nga /// Reuters Ấn Độ đang xúc tiến mua hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 của Nga - Reuters
Ấn Độ đang xúc tiến mua hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 của Nga
Reuters
Hiện Lầu Năm Góc tỏ ra quan ngại về việc áp đặt cấm vận có thể đe dọa mối quan hệ được Mỹ nỗ lực vun đắp với các đồng minh, đối tác, nhất là Ấn Độ và một số quốc gia châu Á. New Delhi đang xúc tiến mua hệ thống phòng thủ tên lửa S-400, đồng thời hợp tác với Moscow lẫn Washington trong các dự án phát triển quốc phòng quy mô.
Theo ông Mattis, quốc hội Mỹ nên cấp cho Ngoại trưởng Mike Pompeo quyền được miễn giảm trừng phạt đối với một số nước sẽ bị cấm vận theo đạo luật CAATSA. Được thông qua vào tháng 8.2017, đạo luật quy định bất kỳ bên nào giao dịch với Nga trong lĩnh vực quân sự và tình báo sẽ đối diện trừng phạt kinh tế.
[VIDEO] Nga tiếp tục 'khoe' hệ thống chống tên lửa đạn đạo mới

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
San

San

Các nước trên thế giới mà ngay cả đồng minh của Mỹ ngày càng nhận ra việc ký kết các hiệp định kinh tế và tham gia sâu vào tổ chức quân sự do Mỹ đứng đầu , chỉ làm tăng phụ thuộc Mỹ, mất tự do. Đó là chiêu dụ dùng hàng Mỹ , mua vũ khí Mỹ. Hãy xem 28 thành viên Nato chi 2% GDP cho quốc phòng , trong đó chủ yếu nuôi lính và mua vũ khí Mỹ. Mặt khác bị Mỹ ràng buộc o được mua vũ khí Nga hay TQ.
hoa hong

hoa hong

Sao Mỹ ràng buộc các nước khác được nhỉ?

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm