Mỹ: cảnh sát mất việc vì bắn chó chihuahua bị thương

0 Thanh Niên Online

Viên cảnh sát nói buộc phải nổ súng vì chó sủa liên tục và tiến đến gần mình, trong khi cấp trên cho rằng ông này có thể xử lý tình huống theo cách khác.

Chú chó Reese's hiện đang hồi phục /// Ảnh chụp từ clip Chú chó Reese's hiện đang hồi phục - Ảnh chụp từ clip
Chú chó Reese's hiện đang hồi phục
Ảnh chụp từ clip
Theo The Washington Post ngày 8.1, văn phòng cảnh sát trưởng hạt Faulkner (bang Arkansas, Mỹ) vừa ra thông cáo về việc sa thải cảnh sát Keenan Wallace vì đã nổ súng vào đầu một chú chó chihuahua hôm 4.1.
Theo cảnh sát trưởng Tim Ryals, dù chú chó Reese’s liên tục sủa nhưng Wallace “có nhiều cơ hội để xuống thang sự cố”. Quyết định được đưa ra sau khi xuất hiện đoạn phim ghi lại cảnh Wallace bắn chú chó ngay bên cạnh chủ nó là ông Doug Canady.
Mọi việc bắt đầu khi một phụ nữ hàng xóm chĩa súng vào nhà ông Canady chỉ vì chú chó của ông này quá hung dữ. Sau khi Canady can ngăn, người phụ nữ này cất súng nhưng đe dọa và gọi cho cơ quan chức năng.
Canady bắt đầu quay phim từ khi Wallace đến. Hình ảnh được ông đăng lên mạng xã hội sau đó cho thấy 2 chú chó sủa và chạy về phía viên cảnh sát. Wallace yêu cầu Canady ra đường để nói chuyện nhưng ông từ chối.
“Được rồi, tôi sẽ đến chỗ ông. Nếu con chó cứ hung dữ thì tôi sẽ bắn”, viên cảnh sát này nói và đã bắn Reese’s khi nó cứ sủa và chạy lại. Chú chó may mắn sống sót nhưng phải giải phẫu vì bị gãy quai hàm và phải tạm ăn bằng ống.
Theo cảnh sát trưởng Ryals, Wallace không vi phạm quy định nào nhưng lại đi ngược lại các chuẩn mực của cảnh sát. Ông cho biết vụ việc sẽ được chuyển sang cơ quan công tố để xem xét.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm