Tổng thống Mỹ Donald Trump sau một cuộc họp tại Nhà TrắngReuters

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 7.10 tuyên bố 'chỉ có một biện pháp duy nhất' đối phó CHDCND Triều Tiên sau khi chính phủ những người tiền nhiệm đã đối thoại thất bại với Bình Nhưỡng.

“Các đời tổng thống và chính phủ đã đối thoại với Triều Tiên trong vòng 25 năm qua, các thỏa thuận được đưa ra và số tiền khổng lồ được chi trả. Tuy nhiên, Triều Tiên phá vỡ các thỏa thuận khi chưa ráo mực… Xin lỗi, nhưng chỉ có một biện pháp duy nhất hiệu quả!”, Tổng thống Trump viết trên Twitter.
Tổng thống Trump không nêu cụ thể “biện pháp duy nhất” là gì, nhưng ông từng đề cập đến biện pháp quân sự đối phó Triều Tiên.
Tổng thống Trump trước đó tuyên bố nếu cần thiết Washington sẽ “hủy diệt hoàn toàn” Triều Tiên nhằm bảo vệ Mỹ và đồng minh trước mối đe dọa tên lửa và vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng.
Hồi đầu tuần này, sau cuộc họp với các quan chức quân sự cấp cao, Tổng thống Trump nói với báo giới rằng tình hình đang là “khoảng lặng trước cơn bão”. Khi phóng viên đề nghị Tổng thống Trump giải thích rõ, ông đáp: “Rồi mọi người sẽ biết thôi”. Trong buổi họp báo trước khi đến bang North Carolina, Tổng thống Trump cũng từ chối bình luận thêm.
Khi được báo giới hỏi về tuyên bố “khoảng lặng trước cơn bão”, người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders cho hay Tổng thống Trump ám chỉ Triều Tiên và Iran. Bà Sanders đồng thời từ chối bình luận về tuyên bố của tổng thống trên Twitter.
Tổng thống Trump nhiều lần thể hiện rõ quan điểm không đối thoại với Triều Tiên. Ngay sau khi Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson nhấn mạnh Mỹ sẵn sàng đối thoại với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, Tổng thống Trump bảo rằng việc này chỉ phí thời gian.
Truyền thông Nga ngày 7.10 dẫn lời nghị sĩ Nga Anton Morozov vừa có chuyến thăm Triều Tiên cho biết Bình Nhưỡng đang chuẩn bị phóng thêm một tên lửa tầm xa có thể vươn tới bờ biển phía tây của Mỹ.
Chương trình phát triển vũ khí hạt nhân và tên lửa Triều Tiên làm leo thang căng thẳng trong khu vực và khắp thế giới trong những tháng gần đây, nhất là sau khi Bình Nhưỡng thử nghiệm bom nhiệt hạch.
Mỹ ‘chỉ có một biện pháp duy nhất’ cho Triều Tiên - ảnh 2

Phúc Duy

Bạn đọc phản hồi (11 nhận xét)

Cafe sua da

Các TT Mỹ chỉ được bầu lên làm lãnh đạo tối đa 8 năm, nên hầu như ai cũng muốn êm thắm trong nhiệm kỳ của mình bằng cách cố gắng tránh xảy ra va chạm rồi chuyện gì sẽ để người sau lo. Nhưng lần này một người dám nói, dám làm những gì mà chưa có tiền lệ như ông TT Trump thì chuyện gì cũng có thể xảy ra.

Trần Trung Kiên

Cafe Sua Da nhận xét quá hay. Mình rất thích

Cafe Den Da

Ko đơn gian như bạn nghĩ đâu. Muốn giao tranh vs 1 quốc gia cần đủ các yếu tố cũng như hậu quả mà ko giao tranh sẽ hay hơn.

Trung Thực

Trong vòng 25 năm qua, các thỏa thuận được đưa ra và số tiền khổng lồ được chi trả. Đúng là ông Trump nắm được lá bài tẩy của Triều Tiên.

Phuong Vuong

Ông này nói đúng

hùng

Tôi không bao giờ đồng ý và luôn lên án với phát ngôn đe dọa diệt vong cả một dân tộc dù bất kỳ lý do nào.

Tan

Đối với kẻ thù, ngoài khôn khéo ra còn phải kiên quyết. Tiên hạ thủ vi cường

quyen le

...đó là công nhận triều tiên là quốc gia hạt nhân !!!

Lam Cam

I don't think so !!!

S-1000

@ Quyen Le: Nga và Trung Quốc có muốn Nhật , Hàn Quốc cũng có VKHN không?

Huỳnh Tới

Nóng lòng muốn xem " hành động duy nhất hiệu quả " đối với Triều Tiên của ngài Trum là gì ?

Bình luận