Mỹ đưa giải pháp đô thị thông minh đến Việt Nam

1 Thanh Niên Online

Đoàn doanh nghiệp Mỹ đang có chuyến thăm các tỉnh miền trung nhằm tìm hiểu cơ hội hợp tác trong lĩnh vực phát triển đô thị thông minh.

Đoàn doanh nghiệp Mỹ trao đổi với lãnh đạo và doanh nghiệp tỉnh Khánh Hòa về phát triển đô thị thông minh /// Lãnh sự quán Mỹ Đoàn doanh nghiệp Mỹ trao đổi với lãnh đạo và doanh nghiệp tỉnh Khánh Hòa về phát triển đô thị thông minh - Lãnh sự quán Mỹ
Đoàn doanh nghiệp Mỹ trao đổi với lãnh đạo và doanh nghiệp tỉnh Khánh Hòa về phát triển đô thị thông minh
Lãnh sự quán Mỹ
Theo Lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM, đoàn 14 doanh nghiệp Mỹ đang có chuyến giới thiệu giải pháp đô thị thông minh với chính quyền và doanh nghiệp tại Khánh Hòa, Đà Nẵng và Huế từ ngày 12-14.12.
Bà Mary Tarnowka, Tổng lãnh sự Mỹ tại TP.HCM cho biết Mỹ có thể hỗ trợ các sản phẩm và dịch vụ tiên tiến trong lĩnh vực thành phố thông minh đối với các thành phố tại Việt Nam.
“Việt Nam đang đứng trước nhiều thách thức trong quá trình đô thị hóa, gây nhiều khó khăn cho các quan chức cũng như các nhà hoạch định chính sách trong việc cung cấp các cơ sở hạ tầng thiết yếu về giao thông, năng lượng, y tế, nước và các dịch vụ chính quyền điện tử nhằm giúp các cộng đồng địa phương trở nên đáng sống và hấp dẫn hơn”, bà nhận định.
Đoàn cũng lắng nghe chia sẻ về những thách thức đặc trưng của từng tỉnh, thành phố trong quá trình đô thị hóa và cung cấp dịch vụ tới người dân. Thành phần đoàn gồm các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực phát triển đô thị thông minh như: 3M, Alta Planning + Design, Arcadis, Baker & McKenzie, Dell, HACH, Honeywell, Koolspan, KPMG, Microsoft, Palo Alto Networks, Qualcomm, Uber Technologies và Xylem.
Ông Stuart Schaag, tham tán thương mại Mỹ tin tưởng rằng các doanh nghiệp Mỹ sẽ hiểu hơn về định hướng cũng như nhu cầu của từng tỉnh, thành, từ đó có thể giới thiệu tới chính quyền và doanh nghiệp địa phương những công nghệ và dịch vụ tốt nhất của Mỹ trong lĩnh vực thành phố thông minh.
Đây còn là cơ hội xây dựng quan hệ hợp tác đôi bên cùng có lợi cho các tỉnh, thành, ngành công nghiệp, và quan trọng nhất là cho người dân, ông cho biết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Sơn

Sơn

Chưa biết tính khả thi như thế nào. Nhưng về công nghệ và trí tuệ Mỹ thì khỏi phải bàn cãi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm