Mỹ, Hàn, Nhật sẽ tăng cường tập trận trên không đối phó Triều Tiên

0 Thanh Niên Online
Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản đã cam kết sẽ tập trận trên không thường xuyên hơn tại bán đảo Triều Tiên nhằm cải thiện năng lực hiệp đồng tấn công đáp trả Bình Nhưỡng.
Ba nước đồng minh Hàn-Mỹ-Nhật cam kết sẽ tăng số lần tập trận trên không tại bán đảo Triều Tiên /// Không quân Hàn Quốc Ba nước đồng minh Hàn-Mỹ-Nhật cam kết sẽ tăng số lần tập trận trên không tại bán đảo Triều Tiên - Không quân Hàn Quốc
Ba nước đồng minh Hàn-Mỹ-Nhật cam kết sẽ tăng số lần tập trận trên không tại bán đảo Triều Tiên
Không quân Hàn Quốc
Cam kết được đưa ra trong cuộc gặp 3 bên giữa Bộ trưởng Quốc phòng Song Young-moo (Hàn Quốc), James Mattis (Mỹ) và Itsunori Onodera (Nhật Bản) tại hội nghị bộ trưởng quốc phòng các nước ASEAN và đối tác đối thoại ở Philippines ngày 23.10, theo tờ South China Morning Post.
Tại cuộc gặp, ba bộ trưởng ca ngợi nỗ lực tập thể nhằm gia tăng chia sẻ thông tin về chương trình hạt nhân và tên lửa CHDCND Triều Tiên và việc các bên gia tăng số lượng tập trận chung với máy bay ném bom Mỹ.
“Các bộ trưởng cam kết sẽ có những bước đi cần thiết nhằm nâng cao năng lực, cải thiện chia sẻ thông tin và tăng cường các biện pháp đáp trả mối đe dọa Triều Tiên”, South China Morning Post trích từ tuyên bố chung.
Mỹ, Hàn, Nhật sẽ tăng cường tập trận trên không đối phó Triều Tiên - ảnh 1

tin liên quan

Triều Tiên có bắn hạ nổi oanh tạc cơ Mỹ?

Theo các chuyên gia, máy bay tiêm kích Triều Tiên khó lòng gây nguy hiểm cho oanh tạc cơ Mỹ, nhưng Bình Nhưỡng vẫn có cơ hội với các hệ thống tên lửa phòng không.

Hồi đầu tháng 10, hai máy bay ném bom chiến lược B-1B của Mỹ bay qua bán đảo Triều Tiên nhằm phô trương sức mạnh. Các máy bay còn diễn tập bắn tên lửa không đối đất tại Hoàng Hải và vùng biển bờ đông Hàn Quốc.
Tham gia tập trận còn có tiêm kích F-15 của Hàn Quốc và tiêm kích của Nhật Bản. Quân đội Mỹ khi đó cho biết đó là lần đầu tiên oanh tạc cơ Mỹ tập trận chung với máy bay chiến đấu 2 nước đồng minh vào ban đêm.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tàu ngầm HMS Ambush thuộc lớp Astute của Anh /// Hải quân hoàng gia Anh

Anh có thể gửi tàu ngầm hạt nhân đến vùng Vịnh?

Báo Express hôm 22.7 dẫn một số nguồn tin của Hải quân hoàng gia Anh tiết lộ lực lượng này chuẩn bị điều một tàu chiến sở hữu năng lực thu thập thông tin điện tử cực mạnh từ khoảng cách xa đến vùng Vịnh.

Cuộc đối đầu giữa người biểu tình và cảnh sát chống bạo động trên đường phố Hồng Kông /// Reuters

Đường phố Hồng Kông lại chìm trong hỗn loạn

Hồng Kông chứng kiến tình cảnh bạo lực chưa từng thấy vào khuya 21.7, sau khi cảnh sát bắn hơi cay về phía đám đông biểu tình và một toán côn đồ bịt mặt tấn công những người đang quay về nhà sau khi tham gia xuống đường.