Mỹ lên án Triều Tiên ví ông Obama có 'hình dáng của một con khỉ'

3
(TNO) Mỹ lên án hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA đã đưa ra những lời bình luận 'thiếu tôn trọng' khi ví Tổng thống Mỹ Barack Obama có 'hình dáng của một con khỉ'.

(TNO) Mỹ ngày 8.5 lên án hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA đã đưa ra những lời bình luận 'thiếu tôn trọng' khi ví Tổng thống Mỹ Barack Obama có 'hình dáng của một con khỉ'.

Tờ Washington Post (Mỹ) ngày 8.5 dẫn lại bài viết trên KCNA có nội dung phỉ báng ông Obama, mô tả ông là “một đứa con lai không rõ huyết tộc, có hình dáng của một con khỉ”, theo AFP.

“Thật là tuyệt vời khi ông Obama sống chung với một đàn khỉ trong một sở thú tự nhiên lớn nhất châu Phi...”, Washington Post dịch lại bài viết của KCNA.

Nữ phát ngôn viên Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ, Caitlin Hayden, cho AFP biết những lời bình luận như thế này là “xấu xa và thiếu tôn trọng”.

Trước đó, ngày 27.4, Triều Tiên đã phát động một đợt "tấn công cay nghiệt" nhằm vào cá nhân nữ Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye khi gọi bà là một “gái bán hoa” do Tổng thống Obama “quản lý”. 

Phúc Duy

>> Triều Tiên gọi tổng thống Hàn Quốc là 'gái bán hoa
>> Hàn Quốc nói Triều Tiền chuẩn bị thử hạt nhân lần 4
>> Ông Obama cảnh báo Triều Tiên về 'sức mạnh Mỹ

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Hoàng Đạo

Hoàng Đạo

KCNA dùng những lời lẽ vô văn hóa đối với một lãnh tụ nước khác, mà xem như kẻ thù. Thì chính họ đã tự bôi nhọ hình ảnh chính quyền và đất nước Triều tiên của họ rồi.
duong minh thao

duong minh thao

Một hãng thông tấn như KCNA mà có những lời lẻ thiếu văn hóa như vậy thì có đáng là một hãng tông tấn của Triều Tiên không ,thật là một trò cười .tôi đồng ý cách nghĩ của bạn
nguyen truong giang

nguyen truong giang

Trách mình trước khi trách người. Mình trọng người, người trọng mình. Mình hạ nhục người nhơ miệng mình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm