Mỹ lùng sục ‘Tam giác Quỷ’ tìm máy bay rơi

2 Thanh Niên Online

Lực lượng tuần duyên Mỹ (USCG) đang tìm kiếm các hành khách, gồm 2 trẻ nhỏ, trên một chiếc máy bay mất tích trong vùng Tam giác Bermuda khét tiếng, còn gọi là Tam giác Quỷ.

Đội tàu cứu hộ của USCG đang tìm kiếm những người bị mất tích /// USCG Đội tàu cứu hộ của USCG đang tìm kiếm những người bị mất tích - USCG
Đội tàu cứu hộ của USCG đang tìm kiếm những người bị mất tích
USCG

Vào ngày 18.5 (giờ Mỹ), USCG thông báo rằng lực lượng này vẫn tiếp tục lùng sục vùng biển diện tích 21.250 km2 thuộc Bắc Đại Tây Dương sau khi tìm được một số mảnh vỡ và phần còn lại của chiếc máy bay MU-2B ở điểm cách Eleuthera 24 km về phía đông, thuộc lãnh hải Bahamas.

Máy bay mang theo 4 người, gồm 2 trẻ nhỏ, đã biến mất khỏi màn hình radar sau khoảng 1 giờ cất cánh từ Puerto Rico đến miền trung Florida.

“Vẫn chưa tìm thấy bất kỳ phần thi thể hoặc người sống sót nào”, Đài ABC News dẫn lời phát ngôn viên USCG Eric Woodall.

Mỹ lùng sục ‘Tam giác Quỷ’ tìm máy bay rơi - ảnh 1
Tuần duyên Mỹ đăng ảnh chiếc máy bay MU-2B bị mất tích, mang theo 4 hành khách.
USCG

Nơi máy bay biến mất chính là Tam giác Bermuda, kể từ thập niên 1950 đã trở thành huyền thoại khủng khiếp đối với người đi biển hoặc lái máy bay, sau khi “ngốn” ít nhất 20 máy bay và 50 tàu bè trong 100 năm qua, theo tờ The Sun.

Hồi năm ngoái, một giả thuyết nhằm giải mã bí ẩn của Tam giác Quỷ cho rằng nơi đây thường hình thành cái gọi là “bom không khí”, với tốc độ gió 270 km/giờ, đủ sức nhấn chìm tàu bè và làm rơi các máy bay rơi vào khu vực nó đang hoành hành.

Mỹ lùng sục ‘Tam giác Quỷ’ tìm máy bay rơi - ảnh 2
Bản đồ Tam giác Bermuda
Google Maps

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vân Nam

Vân Nam

Nghe sao rùng rợn quá, tam giác quỷ có thật không vậy?
long

long

thật

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các ông Clinton, George W. Bush và Obama thuộc câu lạc bộ các cựu tổng thống Mỹ trong video quay dịp Tổng thống Joe Biden nhậm chức  /// Chụp màn hình The Independent

Ông Trump bị 'hội cựu tổng thống Mỹ' bỏ rơi?

Giới quan sát cho rằng cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump chưa bao giờ tỏ ra hứng thú tham gia câu lạc bộ của các cựu tổng thống, noi các thành viên có thể gạt bỏ mọi khác biệt về quan điểm chính trị nhằm hướng tới mục tiêu chung.
Cảnh sát đối đầu đám đông người biểu tình yêu cầu thả chính trị gia đối lập Alexei Navalny ở thành phố St Petersburg, Nga ngày 23.1 /// Reuters

Nga bắt ngàn người biểu tình ủng hộ ông Navalny

Cảnh sát được cho là bắt giữ hơn 1.000 người trong các cuộc biểu tình chống chính phủ không được cấp phép trên khắp nước Nga vào ngày 23.1, yêu cầu trả tự do cho chính trị gia đối lập Alexei Navalny.