Mỹ lưu ý nguy cơ khủng bố khi du lịch châu Âu

0 Thanh Niên Online
Bộ Ngoại giao Mỹ đã khuyến cáo công dân nước này cảnh giác trước các vụ tấn công khủng bố khi đến tham quan các thắng cảnh du lịch tại châu Âu.
Anh tăng cường cảnh sát tuần tra đường phố theo sau vụ tấn công ở London hồi tháng 6  /// Reuters Anh tăng cường cảnh sát tuần tra đường phố theo sau vụ tấn công ở London hồi tháng 6 - Reuters
Anh tăng cường cảnh sát tuần tra đường phố theo sau vụ tấn công ở London hồi tháng 6
Reuters
Trong cảnh báo đưa ra ngày 31.8, Bộ Ngoại giao Mỹ cũng lưu ý công dân nước này về nguy cơ khủng bố tại các nhà hàng, khách sạn và sân bay, đang trở thành mục tiêu tấn công của bọn khủng bố trong thời gian gần đây.
“Gần đây, nhiều vụ tấn công xảy ra ở Pháp, Nga, Thụy Điển, Anh, Tây Ban Nha và Phần Lan cho thấy tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda cùng một số nhóm liên kết có khả năng lên kế hoạch và tiến hành các vụ tấn công khủng bố tại châu Âu”, theo cảnh báo được đăng trên trang web của Bộ Ngoại giao Mỹ.
Nội dung cảnh báo trên cũng ghi rõ bọn khủng bố thực hiện nhiều cách tấn công khác nhau như sử dụng vũ khí và chất nổ, đâm xe hoặc dùng các loại vũ khí sắc nhọn như dao thường khó bị phát hiện trước.
Bộ Ngoại giao Mỹ cũng khuyến cáo công dân Mỹ đi lại giữa các nước châu Âu cần thường xuyên vào xem trang web của các đại sứ quán và lãnh sự quán Mỹ để cập nhật tình hình an ninh cũng như theo dõi thông tin từ báo đài địa phương.
Cảnh báo mới của Bộ Ngoại giao Mỹ có hiệu lực đến ngày 30.11.2017.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Việc ban hành "hộ chiếu vắc xin" gây nhiều tranh cãi tại các nước /// Reuters

'Hộ chiếu vắc xin' vẫn gây nhiều tranh cãi

Một số người tin rằng "hộ chiếu vắc xin" sẽ thúc đẩy sự phục hồi kinh tế, trong khi số khác lo ngại về nguy cơ phân biệt đối xử đối với những người không sở hữu nó.