Mỹ phá đường dây trộm hàng ngàn laptop đưa sang Việt Nam

1 Thanh Niên
Tờ The Mercury News hôm qua đưa tin cảnh sát khu vực vịnh San Francisco, bang California (Mỹ) vừa phá đường dây trộm khoảng 2.000 laptop để đưa sang VN, bắt giữ 9 đối tượng bao gồm người gốc Việt.
Nhân viên an ninh sân bay phát hiện hai đối tượng gốc Việt định mang 18 kiện hành lý chứa ít nhất 300 laptop bị trộm về Việt Nam /// Reuters Nhân viên an ninh sân bay phát hiện hai đối tượng gốc Việt định mang 18 kiện hành lý chứa ít nhất 300 laptop bị trộm về Việt Nam - Reuters
Nhân viên an ninh sân bay phát hiện hai đối tượng gốc Việt định mang 18 kiện hành lý chứa ít nhất 300 laptop bị trộm về Việt Nam
Reuters
Nhóm người này tổ chức trộm laptop, smartphone và máy tính bảng, đa số để trong xe hơi của nạn nhân, tại nhiều khu vực ở thành phố San Francisco, Los Angeles và Las Vegas. Theo cáo trạng của tòa án, 9 đối tượng bị truy tố tội trộm cắp, mua hoặc nhận tài sản trộm cắp. Cảnh sát đã tịch thu khoảng 2.000 laptop cùng thiết bị điện tử khác trị giá trên 2 triệu USD (45,4 tỉ đồng), giấu trong căn hộ của các đối tượng này và nhà kho. Cầm đầu đường dây là Carlos Humberto Paz (28 tuổi, ngụ thành phố Oakland, California).
Lực lượng cảnh sát phối hợp các cơ quan chức năng tiến hành điều tra từ giữa năm 2017 và bắt giữ tất cả đối tượng trong tháng 1.2018. Hai người gốc Việt Benjamin Quoc Pham (44 tuổi) và Huong Thithanh Tran (31 tuổi) định đáp chuyến bay từ sân bay quốc tế San Francisco ngày 15.1 để về Việt Nam, mang theo 18 kiện hành lý chứa ít nhất 300 laptop.
Tuy nhiên, lực lượng an ninh sân bay đã phát hiện. Ngoài ra, còn có 2 người gốc Việt khác là Quoc Chi Nguyen và Luan Huynh (30 tuổi) tham gia chuyển hàng lên xe tải để đưa ra cảng. Từ tháng 12.2017 - 1.2018, hàng trăm thiết bị điện tử đã được đưa ra cảng để chuyển sang Việt Nam, nhưng cảnh sát phát hiện và ngăn chặn kịp thời.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Bin

Bin

(Dự kiến) Tại sân bay TSN các đối tượng đã cấu kết với ...... để đưa hàng chót lọt vào Việt Nam. Việc buôn lậu này đang làm ngân sách nhà nước thất thoát hàng triệu đô la tiền thuế nhưng không ai phát hiện ra? Đây chỉ là một vụ án nhỏ trong hàng trăm vụ (với các phương thức khác nhau) nhập lậu vào Việt Nam nhưng không cơ quan chức năng nào phát hiện ra hoặc “cố tình” không phát hiện

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một chiếc tiêm kích Su-34 của Nga /// Bộ Quốc phòng Nga

Hai tiêm kích Su-34 của Nga đâm nhau trên biển

Bộ đôi tiêm kích/ném bom tiên tiến của Nga trong lúc huấn luyện đã đâm vào nhau khiến cả hai nổ tung trên không, nhưng các phi công kịp thời  thoát khỏi buồng lái, theo Bộ Quốc phòng nước này.